Cảng Hàng Không Quốc Tế Jeddah – Saudi

Cảng hàng không quốc tế Jeddah nằm ở phía tây Saudi Arabia, bên bờ Biển Đỏ. Đây là cảng hàng không lớn có thể tiếp đón đến 2 triệu người trong suốt lễ hội Hajj.

cảng hàng không quốc tế Jeddah

Tiếp 2 Triệu Khách

Trong Suốt 33 Ngày

Sân bay Jeddah nằm trong một đô thị lớn bên bờ Biển Đỏ, ở phía tây Saudi Arabia. Đây là cảng hàng không quốc tế duy nhất trên thế giới có thể tiếp đón một lượng khách dường như vô tận. Khoảng 2 triệu người trong 33 ngày diễn ra lễ hội Hajj. Lễ hội hành hương lớn nhất trong năm tới thánh địa Mecca của người Hồi giáo.

Lễ Hội Hajj Là Thành Tố Chính Trong Thiết Kế

Cảng hàng không quốc tế Jeddah đưa ra một tình huống đặc biệt. Sự mở rộng của nó là một chu kỳ được đoán trước xảy ra trong một thời điểm xác định trong một quãng thời gian xác định.

Thông thường, không khí nơi đây luôn náo nhiệt với các chuyến đi nghỉ, công tác hơn là các chuyến hồi hương. Nên nhà ga đã được thiết kế đặc biệt thành 2 khu vực. Có hình thức kiến trúc và phương án tiếp cận tương xứng.

Ga Đi Và Ga Đến

Sân Bay Được Chia Làm 2 Phần Chính

Ga đến có diện tích khá khiêm tốn. 

Ga đi được đặt tại một “không gian hoành tráng” rộng và thoáng. Trên mái (dưới một lớp mái cuộn sóng) và sảnh đi được bố trí tại không gian tiện cho việc thu thập hành lý. 

Trong thời gian tổ chức lễ hội Hajj, số lượng du khách đến sẽ tăng đột ngột. Nhà ga đã thiết kế khu vực phục vụ cho Hajj như một cấu trúc dạng lều lớn.

Kiến Trúc Sân Bay Tiến Hành Theo Phương Án Tổ Chức Hình Khuyên

Cả 2 phần nhà ga chính và phần sảnh dành cho Hoàng gia. Khu vực có hình dạng trăng lưỡi liềm bao quanh một ốc với chức năng đa dạng.

Mặt bằng nhà ga được tổ chức theo cách mà nhà ga và phần phục vụ kết hợp làm một. Thiết kế tổ chức khu đến và khu đi trên cùng một cao độ. Điều này đã tạo ra một hiệu quả không gian 2 khu vực như nhau. Từ đó tạo nên một bề mặt lớn tương đương với nhu cầu của lễ Hajj.

CosFa – Sưu Tầm

Tư Vấn – Báo Giá – Trở Thành Đối Tác

02854013868

Call Now Button