Bảo Tàng Louvre Abu Dhabi

Để xây dựng bảo tàng Louvre dưới biển, tiểu vương quốc Abu Dhabi đã phải chi đến 500 triệu Euro. Công trình nằm trên một hòn đảo nhân tạo được sử dụng một bức tường cắt thủy lực để loại bỏ nước trong quá trình xây dựng.

Bảo Tàng Louvre

Dự Án Đầy Tham Vọng

Hiện nay công trình bắt đầu bước vào giai đoạn cuối cùng. Đó là di dời những bức tường ngăn nước biển tạm thời được tạo ra trong thời gian xây dựng. Kết thúc giai đoạn này nước biển sẽ được cho tràn vào tiếp xúc với bảo tàng. Đây chính là giai đoạn hoàn thiện dự án đầy tham vọng về việc xây dựng bảo tàng dưới biển.

Bảo tàng Louvre – công trình được đầu tư lên đến 500 triệu Euro

Ông Ali Majed al-Mansoori – Chủ tịch Công ty TDIC là công ty đầu tư & phát triển du lịch của Tiểu vương quốc Abu Dhabi cho biết để đảm bảo rằng nước biển sẽ tràn vào bên trong và xung quanh công trình theo hướng được kiểm soát là kết quả lên kế hoạch từ nhiều tháng trước.

Biểu Tượng Abu Dhabi

Sau khi hoàn thành, bảo tàng Louvre sẽ có diện tích không gian trưng bày lên đến 9.200m2. Bảo tàn do kiến trúc sư người Pháp – Jean Nouvel thiết kế.

Công trình là dự án đầy tham vọng về việc xây dựng bảo tàng dưới biển

Thực ra, ngay từ năm 2009, công trình này đã xây dựng nền móng tạm thời dưới đáy biển. Công trình sử dụng hơn 4.000 ống thép và bê tông cốt sắt. Đồng thời, công trình có vị trí cao hơn so với mực nước biển. Tầng ngoài cùng của mái vòm khổng lồ rộng 180m đã hoàn thành từ 9/2015.

Bảo tàng Louvre được xem là biểu tượng của Abu Dhabi. Đây sẽ là công trình kiến “một không hai” trên thế giới cho phép ánh sáng xuyên qua hầu hết không gian trưng bày.

bảo tàng louvre

Bảo tàng Louvre hứa hẹn sẽ trở thành một trong những công trình kiến trúc độc đáo nhất thế giới.

Hiện chưa có thông báo chính thức nào từ phía TDIC về ngày khánh thành công trình độc đáo trên. Thêm một thông tin thú vị nữa, một thỏa thuận giữa Pháp – Abu Dhabi, 30 năm trị giá 1 tỷ euro cho phép tiểu vương quốc này “sao chép” nét kiến trúc của những bảo tàng lớn của Pháp như: bảo tàng Louvre, bảo tàng Versaille.

CosFa – Sưu Tầm

Tư Vấn – Báo Giá – Trở Thành Đối Tác

02854013868

Call Now Button