Công Trình Kiến Trúc Thư Viện Zhongshuge

Thư viện Zhongshuge tại Hàng Châu, Trung Quốc 

đang trở thành một trong những công trình kiến trúc thư viện có thiết kế lạ thường. Hiệu ứng nhân đôi không gian do studio XL-Muse ấn tượng cho khiến bạn như lạc vào thế giới khác. Thoạt nhìn, công trình kiến trúc giống như đưa người đọc vào thế giới của phép thuật.

Thư Viện Zhongshuge

Trải Nghiệm Mới Lạ Cho Những Người Đam Mê Đọc Sách

Thư viện nằm trong khu phức hợp mua sắm sao Avenue tại huyện Binjian, Hàng Châu. Công trình có cấu trúc gồm: một phòng đọc, kệ bậc thang, phòng trưng bày và khu giải trí. Phòng trưng bày được thiết kế theo hình dáng cây cột đứng ấn tượng. Còn khu vực giải trí có thiết kế nhân đôi đối xứng khác biệt. Công trình nhằm tạo ra môi trường trải nghiệm độc đáo cho những người yêu sách và kiến trúc.

Phòng đọc có hình dáng bầu dục tạo ra những đường cong tự nhiên mềm mại. Những đường cong giúp làm toát lên vẻ thẩm mỹ độc đáo cho công trình kiến trúc. Phòng trưng bày được sử dụng hoàn toàn màu trắng với những cây cột sách rất lạ mắt. Các cột này được sắp xếp một cách rất ngẫu nhiên. Tạo cho người nhìn cảm giác như đang lọt trong một khu rừng.

Điểm nhấn ở đây là sử dụng hiệu ứng nhân đôi. Những tấm gương phía trần nhà tạo ảo giác các cột này có chiều dài vô tận rất ảo diệu. Hiệu ứng nhân đôi không gian được đánh giá cao về tính nghệ thuật. Nhưng ứng dụng nó vào những công trình vẫn còn nhiều trở ngại. Do đó những công trình áp dụng hiệu ứng này vẫn còn khá ít. Hoặc nếu có chỉ là những công trình mang quy mô nhỏ lẻ.

Hiệu Ứng Nhân Đôi

Không Gian Sáng Tạo

Căn phòng cuối cùng của công trình kiến trúc thư viện Zhongshuge là không gian giải trí dành riêng cho trẻ em. Khu vực này có các trò chơi như: tàu lượn siêu tốc, vua cướp biển, những quả khinh khí cầu, những đoàn tàu,…Hiệu ứng nhân đôi không gian cũng được áp dụng cho căn phòng này. Đồ chơi được phản chiếu đối xứng qua gương làm nó trở nên thu hút với trẻ em hơn. Cộng thêm bề mặt tường được trang trí bởi những hình ảnh như: dải ngân hà, bản đồ ở mặt sàn. Tất cả đã khiến nơi đây càng trở nên hoàn hảo.

Đặc biệt là trong một công trình kiến trúc như mê cung phức tạp như này, ánh sáng tự nhiên đi vào công trình thông qua hệ thống tường kính. Và được bổ sung thêm nguồn sáng nhân tạo bởi đèn led hắt sáng dưới các bậc thang. Cùng với kệ sách xuyến suốt kéo dài toàn bộ từ sàn lên đến trần nhà. Giúp cho không gian của công trình kiến trúc này trở nên lấp lánh kỳ diệu.

Thư viện Zhongshuge là công trình kiến trúc không chỉ đáp ứng được công năng: thư viện. Mà còn giúp người nhìn thỏa mãn về vẻ đẹp kiến trúc độc đáo. Hiệu ứng nhân đôi thể hiện sự đối xứng và những hình ảnh phản chiếu về sách mang thông điệp tầm quan trọng của kiến thức. Được gửi gắm từ các kiến trúc sư đến người đọc và du khách tham quan.

CosFa – Sưu Tầm

Tư Vấn – Báo Giá – Trở Thành Đối Tác

02854013868

Nhận Tư Vấn Ngay

[kkstarratings]

Gọi Ngay