CTBUH: Tòa Tháp Bitexco Financial Tower Lọt Top 50 Tòa Nhà Sáng Tạo Nhất

Ngày 26/2, Tập đoàn Bitexco cho biết, Tòa tháp Bitexco Financial Tower, 

biểu tượng của Thành phố Hồ Chí Minh vinh hạnh lọt vào danh sách top 50 tòa nhà sáng tạo nhất trong 15 năm trở lại đây.

du-an-tot

Tháp Bitexco Financial Tower

Lọt Top 50 Tòa Nhà Sáng Tạo Nhất. Danh sách do Hội đồng Nhà cao tầng (Council on Tall Buildings and Urban Habitat – CTBUH) bình chọn và vừa công bố. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận hàng đầu thế giới chuyên về kiến trúc và thiết kế tại ban Chicago (Mỹ). Theo danh sách, tòa tháp Bitexco Financial Tower của Việt Nam đứng ở vị trí 32.

Với kết quả này, công trình kiến trúc mang tính biểu tượng của Việt Nam vinh hạnh đứng cùng các tòa nhà nổi tiếng khác trên thế giới như: Burj Khalifa (Dubai), Taipei 101 (Đài Loan), Marina Bay Sands Intergrated Resort (Singapore), 1 Bligh Street (Australia), Torre Costanera (Chile)…

Theo tiêu chí của danh sách bình chọn, đây không hẳn là các tòa nhà cao nhất trên thế giới. Nhưng những tòa nhà này, không xây dựng theo khuôn mẫu truyền thống.

toa-thap-bitexco

Ý Tưởng Từ Búp Sen

Từ giai đoạn thiết kế, Tập đoàn Bitexco đã lên ý tưởng để hướng tới xây dựng một tòa nhà mang tính biểu tượng. Lấy cảm hứng từ hình ảnh búp sen truyền thống trong hình dáng hiện đại của tòa tháp. Bitexco Financial Tower là biểu tượng cho một Việt Nam mới. Tràn đầy năng động và hiện đại trong thời kì hội nhập.

Với vai trò biểu tượng, vị trí thuận lợi, cùng chất lượng xây dựng đạt chuẩn quốc tế. Bitexco Financial Tower là sự lựa chọn hàng đầu của các Tập đoàn đa quốc gia.

Hiện nay, khu vực văn phòng của tòa tháp đạt tỷ lệ cho thuê xấp xỉ 90%. Trong khi đó khu trung tâm thương mại dịch vụ cũng đạt tỷ lệ tương đương.

Tòa tháp cũng lọt Top 25 tòa nhà mang tính biểu tượng xây dựng của Thế giới (CNN – 2013). Top 20 tòa nhà cao tầng mang tính biểu tượng Thế giới (CNNGo – 2011). Đạt giải thưởng do NCSEA trao tặng cho “dự án có thiết kế kết cấu nổi bật nhất” (2011).

CosFa – Sưu tầm

Tư Vấn – Báo Giá – Trở Thành Đối Tác

02854013868

Call Now Button