Ứng Dụng Đá Xuyên Sáng Onyx Trong Thiết Kế Ánh Sáng Spa

Dù trong spa nói riêng; hay các công trình giải trí – thương mại khác nói chung, thì ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng. Ngoài việc trang trí ánh sáng bằng đèn, phù điêu, thì dùng đá xuyên sáng cũng tạo nên nguồn sáng nổi bật. Nổi bật là dòng đá xuyên sáng Onyx.

Ánh Sáng Trong Spa

Nếu thiếu ánh sáng thì không gian spa chưa thể làm nên yếu tố thu hút khách hàng. Ánh sáng sẽ nhấn mạnh sự hiện diện của không gian, đồ vật, nội thất trong tầm mắt khách hàng.

Ánh sáng trong spa phụ thuộc chủ yếu từ chính hiệu quả chiếu sáng lên các vật liệu nội thất. Cho nên chất liệu bề mặt và bố trí ánh sáng là rất quan trọng. Nếu bày trí đúng, không gian spa sẽ trở nên ấm áp và sành điệu.

đá xuyên sáng onyx

Việc sử dụng ánh sáng trong thiết kế nội thất Spa đòi hỏi những trình độ kiến thức nhất định; khiếu thẩm mỹ và khả năng tưởng tượng cao.

Tại Việt Nam, nhiều người vẫn có thói quen bố trí ánh sáng vô tội vạ trong các phòng với các loại đèn đắt tiền. Việc bố trí thiếu khoa học này sẽ làm mất đi vẻ đẹp, tính thẩm mỹ không gian cho spa. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới khách hàng.

Đèn Theo Khu Vực

Trong hầu hết các thiết kế Spa, đèn chiếu sáng là công cụ chính cung cấp ánh sáng; và là vật trang trí khung cảnh nội thất. Đèn chiếu sáng có thể phân thành các loại như sau:

Đèn Trần

Tùy theo phong cách, màu sắc mà spa sử dụng. Bạn có thể được KTS tư vấn kiểu đèn âm trần hoặc đèn trần trang trí.

Đèn Tinh Dầu

Giúp khử mùi và mang mùi hương dịu nhẹ cho toàn spa. Đèn tinh dầu thường được đặt ở đầu giường, kệ, tủ trong phòng dịch vụ.

Đèn Kệ

Thường đặt ở góc tường, đèn kệ tủ trưng bày. Nhằm trang trí cho các khu vực tiểu cảnh, chân cầu thang hoặc sảnh tối.

đá xuyên sáng onyx

Đèn Nến

Thông thường được đặt ở trong phòng tắm; dọc theo góc cầu thang; khu vực thư giãn, trị liệu;…nhằm gây ấn tượng, cuốn hút khách hàng. Dùng một số loại đèn nến có mùi hương dễ chịu cũng là cách chiều lòng khách hàng hiệu quả.

Các Nguyên Lý Thiết Kế

Một phương án thiết kế ánh sáng spa thành công là kết hợp hài hòa: giữa ánh sáng thiên nhiên và ánh sáng nhân tạo. Sự kết hợp phải vừa tự nhiên, phù hợp kinh tế, vừa không bị khô cứng.

Nguyên lý chung của việc thiết kế ánh sáng trong phòng Spa là bố trí ánh sáng chung đều, không quá chói.

Chiếu Sáng Chung

Ban ngày, có thể thực hiện việc này bằng cách lấy sáng qua hệ thống các cửa sổ. Vào buổi tối, việc chiếu sáng chung cần bố trí ánh sáng đều đặn, vừa phải, lan tỏa đều.

Tại tiền sảnh, có thể dùng đèn âm trần, kết hợp đèn trần treo lớn là 1 xu hướng được nhiều người chọn. Lưu ý không sử dụng các màu ánh sáng quá nóng.

Chiếu Sáng Tập Trung

Trên nền ánh sáng chung dịu nhẹ, vào ban ngày; chỉ cần lấy trực tiếp nguồn ánh sáng rọi vào qua các cửa sổ kính; cũng đủ tạo nên bóng nắng kỳ ảo. Điều này có thể áp dụng tại các không gian phụ như sảnh tối, không gian tiểu cảnh dưới chân cầu thang.

Vào buổi tối, có thể sử dụng các loại đèn tường; những thứ đèn chiếu nhỏ có khớp xoay hướng chiếu để tạo hiệu quả.

Chiếu Sáng Nổi Bật

Để thể hiện chiếu sáng nổi bật, có thể dùng các chi tiết chiếu sáng độc đáo. Như phù điêu, tranh sơn dầu, các bức tượng trang trí kết hợp với đèn chiếu sáng. Hoặc dùng các hệ đèn chiếu âm tường, âm tủ, các loại vật liệu xuyên sáng. Như vậy sẽ tập trung các khu vực nổi bật muốn thể hiện. Đôi khi chỉ cần 1 góc nhỏ đặt vào không gian cũng làm nổi bật khung cảnh cần thiết.

Đá Xuyên Sáng Onyx

Đá xuyên sáng Onyx là dòng đá nhân tạo cho phép nguồn sáng đi xuyên qua và khuếch tán ánh sáng.

đá xuyên sáng onyx

Cấu tạo đá xuyên sáng có những đặc điểm giống với đá Onyx trong tự nhiên, nhưng có trọng lượng riêng và giá thành thấp hơn. Ngoài ra, sản phẩm còn có cấu tạo đồng nhất, không chứa lỗ rỗng, cho tuổi thọ cao.

 

Call Now Button