Cùng CosFa Tìm Hiểu Về Các Loại Đá Xuyên Sáng TPHCM

Đá xuyên sáng TPHCM là một loại đá có khả năng phát sáng; được nhắc đến nhiều trong thi công kiến trúc nội thất. Loại đá này được sử dụng trong không gian để tạo điểm nhấn; toát lên sự sang trọng, ấn tượng và độc lạ cho các công trình kiến trúc. Thực tế, đá xuyên sáng mang những đặc điểm thu hút gì và ứng dụng như thế nào; hãy cùng CosFa tìm hiểu.

Đá Xuyên Sáng Là Gì?

Bạn đã từng thấy ở đâu đó một loại đá thu hút sự chú ý bởi nó có khả năng phát sáng khi có ánh sáng đèn hắt từ phía sau chưa? Đó chính là đá xuyên sáng tphcm – loại đá thường được sử dụng nhiều trong các các công trình nhà hàng; khách sạn, tòa nhà cao cấp. Hiện nay, đá xuyên sáng tphcm được ứng dụng nhiều trong xây dựng nhà ở; biệt thự tạo nên sự riêng biệt, độc đáo và sang trọng.

Loại đá này thường xuất hiện ở những công trình yêu cầu thẩm mỹ; điểm nhấn với giá thành cao hơn nhiều so với các nguyên vật liệu xây dựng khác. Bởi đá xuyên sáng giúp mang đến sự sang trọng, đẳng cấp, cuốn hút ánh nhìn.

đá xuyên sáng tphcm
 

Đặc Điểm Thu Hút

Đá xuyên sáng đặc biệt bởi khả năng xuyên sáng khi có thiết bị chiếu sáng phía sau. Nó giúp toàn bộ không gian tòa nhà; nhà ở trở nên sáng hơn, huyền ảo và thu hút gợi sự tò mò.

Dù vậy, ánh sáng từ đá lại không gây cảm giác khó chịu hay mỏi mắt cho người nhìn. Không chỉ thế, loại đá này còn có tạo điểm nhấn với hoa văn đa dạng, nhiều họa tiết như tổ ong; lá cây, vết dầu loang với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, trắng, vàng, hổ phách; xanh… phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau.

đá xuyên sáng tphcm
 

Các Loại Đá Xuyên Sáng

Đá xuyên sáng gồm 2 loại chính: đá xuyên sáng tự nhiên (cấu tạo từ đá quý hiếm); và đá xuyên sáng nhân tạo (đá pha trộn giữa nhựa ecoresin và bột khoáng) 

Đá Xuyên Sáng Tự Nhiên

Đá xuyên sáng tự nhiên được cấu tạo từ loại đá quý hiếm thuộc dòng đá ngọc Onyx, Granite. Đây là các dòng đá có khả năng bắt sáng tốt, có thể xuyên sáng 92%. Nhờ khả năng xuyên sáng tốt, loại đá này giúp tạo nên vẻ huyền ảo, sang trọng cho không gian. Nguồn khai thác là từ đá trầm tích, đá hoa cương trong tự nhiên. Chúng có màu vàng nâu, trắng, vàng nhạt, đỏ, xanh đậm, hổ phách với số lượng hạn chế trong tự nhiên.

Đá Xuyên Sáng Nhân Tạo

Đá xuyên sáng nhân tạo được tạo nên từ hỗn hợp keo polyester cao phân tử; chất tạo màu cùng với khoáng đá tự nhiên và một số phụ gia khác; để tạo nên ứng dụng rộng rãi trong trang trí nội thất hiện nay. Đá xuyên sáng nhân tạo có thể dẫn sáng tốt, mang đầy đủ đặc trưng của đá xuyên sáng tự nhiên.

Ứng Dụng Của Đá Xuyên Sáng

Sở hữu các đặc tính vật lý khác nhau; vì thế sản phẩm có những ứng dụng riêng trong thi công các công trình thiết kế nội thất nhà ở.

Ứng Dụng Của Đá Xuyên Sáng Tự Nhiên

Đá xuyên sáng tự nhiên với vẻ đẹp lung linh huyền bí nhưng khó tạo như đá xuyên sáng nhân tạo chính. Vì thế được ứng dụng trong xây dựng các bức tường, làm cầu thang.

Tuy nhiên, khi lựa chọn vật liệu này; bạn cần chú ý nó có nhược điểm dễ bị rạn nứt và tác động bởi yếu tố thời tiếng. Vì thế, hạn chế sử dụng đá xuyên sáng trong các hạng mục ngoại thất.

Ứng Dụng Của Đá Xuyên Sáng Nhân Tạo

Đá xuyên sáng nhân tạo được tạo ra; để khắc phục một số hạn chế của đá xuyên sáng tự nhiên về tính ứng dụng, độ bền. Chính vì thế, loại đá này có tính ứng dụng đa dạng hơn; phù hợp với việc trang trí nội ngoại thất cho nhà ở.

Bên cạnh đó, đá xuyên sáng nhân tạo có thể uốn, tạo hình dễ dàng thành các sản phẩm tinh xảo như đèn chùm; bình chậu hoa, bàn ăn, kệ trang trí, khung tranh, đèn tường, thi công cầu thang.

Đá xuyên sáng mang đến vẻ đẹp sang trọng cho không gian sống; tùy vào điều kiện công trình và chi phí để bạn có thể lựa chọn; thi công đá xuyên sáng tự nhiên/ nhân tạo phù hợp. Thi công đá xuyên sáng để mang đến cho không gian sự sang trọng và ấn tượng.

Theo Happynest

Call Now Button