Thông Thoáng Nhưng Vẫn Riêng Tư Nhờ Lam Nhôm Chữ Z

Ngôi nhà được cải tạo lại cho một gia đình năm thành viên. Trước đây, công trình vốn là một ngôi nhà gỗ cũ nằm trong một con hẻm ở Bangkok, Thái Lan. Với diện mạo đặc biệt cùng sắc đen cá tính với lam nhôm chữ z; ngôi nhà trở nên nổi bật giữa khu vực dân cư.

Tạo Nét Bí Ẩn Và Riêng Tư Cho Ngôi Nhà

Ngôi nhà nằm trong một con hẻm với dãy nhà liền kề tại thủ đô Bangkok đông đúc của Thái Lan; tiếng ồn và sự riêng tư là những vấn đề cần được giải quyết. Với giải pháp thiết kế khối hộp với một lam nhôm chữ z chắn hệ xoay; House 41 giữ được sự yên bình cho cuộc sống bên trong nhà.

Lớp lam chắn trải dọc hai tầng mặt tiền ngôi nhà là một giải pháp hữu ích. Với những tấm nhôm đục lỗ có hệ xoay, ngôi nhà vừa giữ được sự riêng tư; vừa ngắt được nhịp nắng chiếu thẳng vào nhà. Đằng sau lớp lam nhôm chữ z; là một hệ cửa kính để giúp chủ nhân trong ngôi nhà có thể nhìn ngắm không gian bên ngoài.

lam nhôm chữ z
 

Lấy Sáng Và Thông Gió Qua Cửa Kính

Cửa kính lớn là lựa chọn để tối ưu nguồn sáng đưa vào trong nhà. Qua đó, gia chủ vẫn có được sự kết nối với không gian bên ngoài. Ý tưởng thiết kế này trở thành điểm đặc trưng của công trình. Khi cửa kính được sử dụng tại hầu khắp công trình: mặt tiền tầng một, khu vực sinh hoạt chung, cầu thang, hành lang.

Ngoài ra, cửa kính hai bên nhà khi mở ra sẽ trở thành hệ thống thông gió chéo; để giảm nhiệt từ tòa nhà ở khu vực có nhiệt độ cao và độ ẩm cao như Thái Lan. Bằng cách thiết kế hai cửa sổ bên cho mỗi phòng; các kiến ​​trúc sư có thể cung cấp luồng không khí hàng ngày và ánh sáng tự nhiên cho công trình.

lam nhôm chữ z
 

Tối Ưu Không Gian Sinh Hoạt

Kiến trúc nhà ống có hạn chế bó hẹp về mặt không gian, vì thế để tối ưu diện tích sử dụng; cửa trượt ẩn được thiết kế cho khu vực sinh hoạt chung tại tầng một. Khu vực này bao gồm phòng khách và nhà bếp. Gia chủ có thể lựa chọn việc kết nối hoặc ngắt kết nối giữa khu vực nấu nướng và khu vực sinh hoạt tùy mục đích sử dụng.

lam nhôm chữ z
 

Để tận dụng lại các vật liệu gỗ từ ngôi nhà cũ; nội thất trong căn nhà mới sử dụng lại hầu hết đồ gỗ với bộ bàn ghế đồ sộ tại phòng khách. Phong cách thiết kế nội thất trong căn nhà; được trang trí bởi ba yếu tố chủ đạo: màu sơn xám, đồ gỗ và cửa kính lớn.

Có cùng kiểu thời tiết và đặc trưng kiến trúc nhà ống; công trình House 41 của Thái Lan hoàn toàn có thể áp dụng tại Việt Nam; đặc biệt dành cho những khu vực đông dân cư như trong ngõ, hẻm.

Theo happynest

 

 

 

Call Now Button