Tạo Sự Mềm Mại Cho Công Trình Nhờ Lam Nhôm Trang Trí

Tọa lạc nơi tầng trệt của tòa cao ốc; Pigment được trang trí bằng những con sóng dợn từ hàng vạn thanh lam nhôm trang trí; đem lại hiệu ứng hình ảnh đa chiều, làm mềm hóa không gian bề mặt khô cứng của tòa cao ốc; là điểm trưng bày dụng cụ thư pháp, hội họa, đậm chất nghệ thuật ở khu Shinagawa, trung tâm Tokyo.

Nhấn Bằng Các Đường Cong

Mang công năng là một cửa tiệm bày bán các thiết bị phục vụ chuyên ngành hội họa, thư pháp; Pigment cũng được xem như một bảo tàng nghệ thuật với bộ sưu tập bột màu thiên nhiên đa dạng; cùng đủ các hình thái cọ vẽ được sắp đặt mang đậm tính nghệ thuật.

Pigment thu hút sự chú ý bởi bề mặt của công trình được nhấn bằng các đường cong; tạo nên từ lam nhôm trang trí và các tấm thép mỏng chịu lực. Ý tưởng tạo thành không gian khác lạ so với các tòa cao ốc khác của khu Shinagawa này; do kiến trúc sư danh tiếng của Nhật là Kengo Kuma thiết kế. Những đường sóng dợn được bố cục chặt chẽ từ phần trần xuống đến mặt sàn; việc thiết kế chi tiết này được kiến trúc sư Kengo Kuma sử dụng sự hỗ trợ của công nghệ máy tính; để đạt độ chính xác, tự nhiên, hoàn hảo trong việc sắp đặt các thanh tre đến từng chi tiết nhỏ.

lam nhôm trang trí
 

Kengo Kuma tạo nên Pigment để mọi người có thể cảm thụ rõ ở đó một phong cách kiến trúc đặc biệt kiểu Nhật; bằng việc sử dụng vật liệu nhẹ và tự nhiên như tre nứa làm chủ đạo, tạo nên sự thân thiện; gần gũi, lấy chi tiết nhỏ để biểu đạt không gian trưng bày các họa cụ; vốn dĩ mang đậm tính truyền thống, nghệ thuật.

lam nhôm trang trí
 

Kết Nối Giữa Nội Thất Và Ngoại Thất

Một điểm dễ nhận khác trong các kiến trúc do Kengo Kuma thiết kế; chính là sự kết nối không gian hoàn hảo giữa nội thất và ngoại thất. Những đường sóng lam bao quanh lấy tòa nhà, như khoác thêm một tấm áo đẹp; tạo nét lả lướt và duyên dáng cho ngoại thất; từ đó dẫn dắt sự chú ý vào không gian chính của Pigment là nơi trưng bày họa cụ.

lam nhôm trang trí
 

Nội thất của công trình được thiết kế thành các phân khu trưng bày bút lông, cọ vẽ; bộ sưu tập bột màu, khu vực làm việc, hội thảo, khu triển lãm bộ sưu tập nghiên mực; và thỏi mực được chế tác tinh xảo… Tất cả gói gọn trong không gian mở, tạo sự liên thông, mạch lạc. Phần trần nhà được che phủ bởi những lớp sóng tre, vừa tạo hiệu ứng mềm mại; vừa khỏa lấp chi tiết thừa của các thiết bị lắp đặt trên vòm trần. Ánh sáng của công trình sử dụng lối đánh sáng gián tiếp, mang lại sự ấm áp, gần gũi; tôn lên tối đa vẻ đẹp chi tiết của từng hiện vật trưng bày. Pigment là điểm đến săn tìm những họa cụ hàng đầu Nhật Bản hiện nay.

Theo Tạp chí Kiến trúc & Đời sống

Call Now Button