Ngôi Nhà Có Kiến Trúc Tối Giản Với Lam Nhôm Vân Gỗ

Ngôi nhà mang tên Kai House được xây dựng trên miếng đất 72m2; tại một ngã ba đường trong khu đô thị mới của thành phố Hải Dương. Đây cũng là nơi sinh sống của một gia đình kiến trúc sư. Với bề ngoài khác biệt: tường gạch mộc, lam nhôm vân gỗ và bê tông để thô; ngôi nhà mang đậm dấu ấn cá nhân của người thiết kế kiêm gia chủ.

Đưa Cây Xanh Vào Ngôi Nhà

Ngôi nhà thuộc một khu đô thị mới của thành phố Hải Dương; và nằm gọn trong khu đất 72m2 ở nơi ngã ba đường nên sở hữu đến hai mặt tiền. Điều đặc biệt là chủ nhân Kai House cũng chính là KTS thiết kế ngôi nhà; người vốn đặt nhiều tâm tư với sự phát triển của Kiến trúc xanh. Vậy nên, trong tổ ấm của chính mình, anh đã giải quyết bài toán làm sao để đưa sân vườn; cây xanh vào không gian sống thật hài hòa và linh hoạt mà không bị bí bách.

lam nhôm vân gỗ

Tuy được xây trên khu đất 72m2 nhưng diện tích tầng 1 chỉ 46m2; phần đất còn lại KTS dành trọn cho sân vườn. Cây xanh được đưa vào nhà một cách tự nhiên như một giải pháp làm mát và phủ xanh. Và giữ sự riêng tư cần thiết cho gia chủ nhờ lam nhôm vân gỗ. Lam nhôm vân gỗ là sản phẩm phù hợp cho những ngôi nhà muốn có sự riêng tư; mà vẫn đảm bảo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Đồng thời vật liệu này làm từ nhôm nên có độ bền cao hơn so với sản phẩm khác. Lam nhôm vân gỗ sẽ là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên; mà vẫn không bị “nhòm ngó” bởi ánh mắt của người đi đường.

lam nhôm vân gỗ
 

Kiến Trúc Tối Giản Hiện Đại

Ngôi nhà trông thật cá tính và khác biệt; với sự kết hợp từ gạch thô bê tông trần và lam nhôm vân gỗ. Không gian nhà rộng rãi nhờ thiết kế với những ô cửa rộng để lấy sáng. Các viên gạch ốp tường cùng với gỗ tạo hiệu ứng đặc biệt trong bóng tối; mang đến sự quyến rũ cho mặt tiền cũng như thu hút sự chú ý trong khu vực. Nhờ vậy, Kai House không chỉ luôn thông thoáng mà còn thật lung linh khi đêm về. Với ba tầng, ngôi nhà là một tổ ấm với đầy đủ không gian để thư giãn, không gian mở.

lam nhôm vân gỗ
 

Ngôi nhà đi theo phong cách kiến trúc tối giản hiện đại: ít đồ đạc và sử dụng các vật liệu thô mộc. Nhờ thế chi phí hoàn thiện nhà nếu tính theo đơn giá hiện nay rơi vào khoảng 800 triệu đồng. Sau 2 năm sống ở đây, gia chủ cảm thấy rất thoải mái vì nhà thoáng mát vào màu hè; ấm áp vào màu đông. Các con của chủ nhà cũng thích thú khi có nhiều không gian chơi đùa.

Theo Happynest

lam nhôm vân gỗ
 

 

Call Now Button