Kiến Trúc Trường Sheffield Độc Đáo Với Hệ Mặt Dựng Alu Đẹp

Mặt dựng alu đẹp hiện nay là sản phẩm ngoại thất không thể thiếu với các công trình kiến trúc lớn. Trường học Sheffield ở Anh cũng áp dụng vật liệu nhôm cho hệ mặt dựng này. Cùng CosFa khám phá ngôi trường cổ kính này qua bài viết sau đây nhé!

Thiết Kế Công Trình

Hệ Mặt Dựng Alu Đẹp

Bề mặt trường Sheffield tại Anh sử dụng mặt dựng alu kết hợp với cửa sổ nhiều kích thước khác nhau. Tòa nhà có hệ cơ sở vật chất mới cho giảng viên và sinh viên khoa kỹ thuật của trường.

Lấy cảm hứng kết hợp với đá tracery; phong cách của nhà thờ lân cận. Với diện tích 19.500m2 mang đến nhiều tiện ích cho sinh viên khoa kỹ thuật. Công trình bao gồm các hạng mục như sau: phòng lab chuyên biệt, giảng đường, phòng học. Bên cạnh đó còn có khu vực workshop, thư viện và các khu học tập cho 5,000 sinh viên.

Đối với những nơi có cửa sổ, họa tiết trang trí sẽ chiếm diện tích lớn hơn. Thiết kế phức tạp của công trình được lấy cảm hứng từ văn hóa lịch sử địa phương; đặc biệt là hệ đá tracery xung quanh.

Nội Thất Công Trình

Ở trung tâm tòa nhà là giảng đường xây theo kiểu mở kèm với phòng hội thảo và phòng lab. Các khu dạy học được xây dựng theo hình quả trứng; kết nối chúng là dãy cầu thang xoắn ốc tạo điểm nhấn cho không gian. Ngoài ra, giếng trời đem đến ánh sáng tự nhiên cho khu vực học tập.

Ở khu vực chung có thể nhìn thấy được các hoạt động diễn ra trong các phòng lab. Gồm nhà thí điểm, phòng vô trùng và phòng VR. Các căn phòng được tối đa hóa chức năng để tạo kết nối cho các không gian; tất cả tạo nên nét kiến trúc đặc sắc và nổi bật. 

Ở tầng trệt, có 3 lối dẫn vào trung tâm. Tất cả đều được xem như lối đi chính dẫn vào tòa nhà. Căn tin nằm ở một góc, còn phòng học và giảng đường nằm xung quanh lối đi chung.

Mặt Dựng ALu Facade CosFa

Mặt dựng alu đẹp tại CosFa là mặt dựng nhôm ốp bên ngoài công trình nhằm bảo vệ và làm đẹp công trình. Cấu tạo mặt dựng Alu Facade CosFa từ hợp kim nhôm cao cấp 100%.

Nó có tính ổn định cao. Ít bị thay đổi kết cấu khi chịu tác động từ môi trường bên ngoài. Ngày nay mặt dựng nhôm rất được ưa chuộng và ứng dụng phổ biến trong các công trình hiện đại. Như công trình khách sạn, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim,…

Các Sản Phẩm Khác

CosFa là đơn vị Việt Nam chuyên sản xuất và thi công các loại sản phẩm nhôm như. Ngoài các dòng mặt dựng alu đẹp, CosFa còn cung cấp lam nhôm, trần nhôm. Bên cạnh đó còn các loại vật liệu xuyên sáng.

Call Now Button