Mặt dựng kính Spider – Bạn đã thực sự hiểu rõ?

Mặt dựng kính Spider là một trong những hệ mặt đứng công trình cao cấp đangđược ưa chuộng.

Bằng các liên kết chân nhện vững chắc nhưng không chiếm diện tích, hệ mặt dựng trông như một tấm gương khổng lồ bao bọc lấy công trình.

mặt dựng nhôm kính

Một vài điều cần biết về mặt dựng kính Spider

Có 3 điều mà bất kỳ ai làm kiến trúc cũng cần biết về mặt dựng kính Spider:

  • Thứ nhất: Liên kết chân nhện vững vàng, không hạn chế tầm nhìn

Mặt dựng kính hệ Spider có tên tiếng Anh là Spider Curtain Wall. Đây là hệ thống mặt dựng bao che bằng kính cường lực không khung nhôm. Thay vào đó, các chân nhện cùng những chốt giữ sẽ là điểm gắn kết các tấm kính với nhau. Do đó, khác với Stick hay Unitized, hệ Spider mang lại một góc nhìn mới mẻ cho các cư dân sống trong công trình.

  • Thứ hai: Thiết kế không khung nhôm, cho không gian mở ấn tượng

Như đã khẳng định, Spider là hệ mặt dựng kính không sử dụng khung nhôm để liên kết các tấm kính. Do đó, phía trong công trình, các cư dân vẫn có thể quan sát toàn bộ không gian bên ngoài. Mang đến không gian mở, làm tăng khả năng giao tiếp giữa công trình và thế giới xung quanh.

Ngoài ra, với thiết kế bao bọc bởi kính cường lực trong suốt phản chiếu mọi vật. Từ đó đem đến cảm quan rộng rãi cho không gian công trình.

  • Thứ ba: Tận dụng tối ưu nguồn sáng mặt trời, góp phần tiết kiệm năng lượng

Với tường bao che là những tấm gương cường lực trong suốt, vào buổi sáng, khi những tia nắng mặt trời ló dạng, công trình sẽ được chiếu sáng. Khi đó, sẽ hạn chế việc sử dụng đèn chiếu sáng. Công trình càng lớn, khả năng lấy sáng càng phát huy, giúp tiết kiệm điện năng cho công trình. Do đó, có thể khẳng định, Spider là hệ mặt dựng lấy sáng hoàn hảo nhất hiện nay.

Mặt dựng kính Spider có an toàn?

Nhìn chung, “mặt dựng kính Spider có an toàn?” là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Có nhiều ý kiến cho rằng, mặt dựng thiếu tính an toàn do các chân nhện quá “mong manh”. Tuy nhiên, thực tế không giống như vậy.

Được cấu thành từ các tấm kính cường lực cao cấp, có độ cứng gấp 5 lần kính thông thường. Đồng thời, các tấm kính này được gán vào vị trí và căng chỉnh hợp lý bởi chân nhện. Do đó, khả năng chịu lực và cản gió của kính rất cao.

Những liên kết chân nhện được đúc từ inox 304. Bạn có biết, inox 304 được mệnh danh là thép không gỉ bởi độ bền cực cao của chúng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng mặt dựng kính Spider.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, độ cao lý tưởng của mặt dựng là dưới 25m tính từ mặt đất. Do đó, để đảm bảo độ an toàn và sự bền vững cho công trình, hãy lựa chọn mặt dựng alu cho những vị trí mặt tiền trong độ cao cho phép là 25m nhé.

Tư Vấn – Báo Giá – Trở Thành Đối Tác

02854013868

Call Now Button