Mặt Dựng Nhôm và Mặt Dựng Aluminium – Sự Lựa Chọn Nào Tốt Hơn?

Mặt dựng nhôm và mặt dựng aluminium là hai hệ sản phẩm trang trí ngoại thất được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết nên lựa chọn sản phẩm nào cho công trình của mình? Bài viết dưới đây, CosFa sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé.

mat-dung-nhom

Sự Lựa Chọn Tối Ưu?

Mặt Dựng Nhôm Hay Mặt Dựng Aluminium?

Hòa theo xu hướng hội nhập và phát triển của thế giới đất nước, nước ta đã có những chuyển biến tích cực trong ngành kiến trúc. Tuy nhiên, sự cạnh tranh cũng ngày một trở nên gay gắt hơn. Đặc biệt là yếu tố thẩm mỹ trong công trình. Tiêu chuẩn về cái đẹp khắt khe hơn. Đòi hỏi những vật liệu mới phải cải tiến để đáp ứng nhu cầu của các kiến trúc sư và chủ đầu tư. Mặt dựng là một trong những sản phẩm mới ra đời nhằm đáp ứng được yêu cầu “ độc, lạ, đẹp” trong các công trình hiện đại ngày nay.

Hai trong số loại mặt dựng alu Facade được sử dụng khá phổ biến hiện nay là mặt dựng nhôm và mặt dựng aluminium. Tuy nhiên có thể khách hàng vẫn chưa tiếp nhận được thông tin đúng về 2 loại sản phẩm này. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 sản phẩm ấn tượng này nhé.

Cấu Tạo

Mặt dựng nhôm có kết cấu gồm: 2 lớp nhôm bên ngoài, lõi ở giữa bằng polyethylene. Độ dày của mặt dựng nhôm rơi vào khoảng từ 3-6mm, thông thường là 4mm. Trong đó lớp nhựa dày khoảng 2-5 mm, 2 lớp nhôm bên ngoài 0.5-0.8mm

Sản phẩm được làm từ vật liệu nhôm cao cấp nguyên chất 100%. Độ dày mặt dựng được quyết định bởi kích thước và độ cao của công trình, vào khoảng 1-3mm.

Được ứng dụng khá rộng rãi hiện nay. Chủ yếu trong các công trình như: biệt thự, nhà hàng khách sạn, cao ốc văn phòng, sân bay, nhà xưởng, trung tâm thương mại,…

So Sánh

Mặt Dựng Nhôm Và Măt Dựng Aluminium

Để có cái nhìn khách quan và tổng thể hơn về 2 loại sản phẩm này. CosFa dựa trên những tiêu chí đang là mối quan tâm hàng đầu dành cho sản phẩm.

Độ bền sản phẩm

Độ dày của mặt dựng Aluminium có thể lên đến 6mm. Nhưng nhựa lại chiếm đến hơn 95%, nhôm chỉ chiếm một tỉ lệ rất nhỏ. Đặc biệt với khu vực có khí hậu khắc nghiệt như ở nước ta, độ ẩm lẫn nhiệt độ có mức chênh lệch cao đích thực là kẻ thù của sản phẩm này. Vì vậy về độ bền thì sản phẩm này không thể vượt qua mặt dựng nhôm nguyên chất. Vì nhôm là kim loại có tính ổn định, ít bị tác động từ môi trường bên ngoài.

Về tính mỹ thuật

Mặt dựng Aluminium rất đa dạng về màu sắc nhưng lại đơn điệu về kiểu dáng. Còn mặt dựng nhôm đa dạng về cả thiết kế lẫn màu sắc. Đục lỗ ngẫu nhiên sáng tạo, tạo hình nghệ thuật, dập phẳng hay lượn sóng, màu sắc phong phú là những ưu điểm của mặt dựng nhôm. Do đó, mặt dựng nhôm có thiết kế đa dạng hơn so với mặt dựng Aluminium.

Quá Trình Thi Công

Thi công mặt dựng nhôm hay mặt dựng aluminium phụ thuộc nhiều vào thiết kế của công trình. Nếu mặt dựng nhôm sử dụng liên kết là kim loại có độ bền và tính thẩm mỹ cao thì mặt dựng Aluminium sử dụng liên kết Silicon. Sau khoảng 3-5 năm thì các liên kết này bị chảy nhựa gây mất thẩm mỹ.

Nếu chỉ tính theo tiêu chí sau: chống nắng, chống nhiệt, chống bụi gió hay hạn chế tiếng ồn. Thì cả 2 loại đều đáp ứng tốt các công năng cần thiết này. Tùy vào nhu cầu khách hàng, quy mô và chất lượng. Công trình sẽ có các mức giá sản phẩm khác nhau.

Để có thể tìm thấy sản phẩm mặt dựng nhôm chất lượng tốt nhất hãy chọn CosFa. Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm. Đầy sự nhiệt tình, tin cậy. Đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những lợi ích tuyệt vời nhất.

Tư Vấn – Báo Giá – Trở Thành Đối Tác

02854013868

Call Now Button