Các Mẫu Trần Alu Đẹp – CosFa – Kiến Trúc Khác Biệt

Ngày nay, trần nhôm thường được ứng dụng trong các công trình hiện đại. Các loại trần nhôm phổ biến hiện nay có thể kể đến như: trần nhôm Clip-in; trần nhôm Lay-in; các loại trần nhôm sọc; trần nhôm lượn sóng; v.v… Hôm nay, CosFa sẽ tổng hợp đến bạn đọc các mẫu trần alu đẹp đã có mặt tại CosFa.

Tính Năng Của Trần Nhôm

Tính đến nay, trần nhôm đã xuất hiện khoảng 15-20 năm. Đây là một loại vật liệu có tính năng chống nóng khá tốt. Chúng có đặc tính truyền nhiệt gián tiếp kém; đáp ứng yếu tố khí hậu nóng bức của Việt Nam.

Ưu điểm đầu tiên và cơ bản nhất của trần nhôm chính là trọng lượng rất nhẹ. Nhôm có khả năng chống nóng, chịu nước và giảm tiếng ồn tốt. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, vật liệu không bị cong vênh, bám bụi. Quá trình thi công, sửa chữa hay thay thế cũng rất đơn giản.

mẫu trần alu đẹp

Trần nhôm có độ dẫn lửa là 0; nên giúp hạn chế diện tích đám cháy, giảm thiệt hại từ hỏa hoạn. So với các vật liệu khác, thì nhôm rất dễ uốn cong và tạo hình. Do đó, không khó để thấy các tấm nhôm được đột lỗ, cắt tạo hình nhiều loại hoa văn khác nhau trên thị trường.

Đặc biệt, nhôm còn là một loại vật liệu thân thiện với môi trường. Do đó, việc các công trình sử dụng mặt dựng nhôm, trần nhôm, lam nhôm,…; đã góp phần giảm thiểu mức năng lượng sử dụng đi rất nhiều.

Tuy nhiên, vì các sản phẩm nhôm nói chung và trần nhôm nói riêng thường có giá thành đắt hơn 1 số loại trần khác. Vì vậy mà việc sử dụng chúng cũng cần có sự cân nhắc về kinh tế.

Các Mẫu Trần Alu Đẹp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trần nhôm khác nhau. Nhưng riêng tại CosFa, chúng tôi có đến 24 loại trần được chia làm 9 nhóm như sau: (1) Trần nhôm khung xương chìm; (2) Trần nhôm khung xương nổi; (3) Trần chữ C shaped; (4) Trần sọc; (5) Trần nhôm Hook-on; (6) Trần caro; (7) Trần nhôm xuyên sáng; (8) Trần nhôm phi tiêu chuẩn; (9) Trần nhôm chuyên biệt cho nhà thờ.

Trong số đó, CosFa xin chia sẻ với bạn vài nhóm mẫu trần alu đẹp như sau:

1. Trần Nhôm Khung Xương Chìm

Trần nhôm khung xương chìm này chia làm 2 loại: trần nhôm Clip-In Tile khung xương chìm 600×600; trần nhôm Clip-In khung xương chìm 300×300

Với loại đầu tiên, hệ trần sử dụng khung xương treo tam giác kẹp để giữ hai mép tấm trần thẳng hàng và cân bằng. Bề mặt trần phẳng hoặc được đục lỗ tiêu âm. Có các kích thước: 600x600mm, 600x1200mm, 300x1200mm.

mẫu trần alu đẹp

Với loại thứ hai, hệ trần không lộ khung xương. Chúng sử dụng khung xương treo tam giác kẹp nhằm giữ chặt hai mép tấm trần. Sản phẩm có tấm trần với các kích thước: 300x300mm, 300x600mm.

2. Trần Nhôm Lay-In

Trần Nhôm Lay In T Shaped Khung Xương Nổi 600×600

Hệ thống khung xương trần có cấu tạo thanh T đỡ tấm trần, tạo hệ trần chắc chắn và kiên cố. Tấm trần được thả lên hệ khung T-Shaped được ghép với thanh treo và tấm diềm một cách cân bằng.

Trần Nhôm Lay In T Black Khung Xương Nổi 600×600

Hệ trần có kết cấu tương tự trần T-Shaped nhưng sản phẩm có hệ khung xương vững chắc và kiên cố hơn.

3. Trần Chữ C Shaped

Nhóm trần chữ C bao gồm các loại như trần C85, C150 và C300. Nếu trần nhôm C85 bao gồm các cạnh tròn rộng 85mm, xương C85; đường roong hở 15mm; thì trần C150 gồm các tấm trần ghép khít vào nhau với mặt phẳng rộng, láng. Trần C300 khép kín, được phân biệt với các loại trần khác bởi cạnh vát góc.

Bên cạnh đó, còn có loại trần C Shaped uốn cong. Kết cấu của loại trần này có hình dáng uốn cong, lượn sóng đặc trưng; và chúng được ghép khít sát nhau vào hệ thống khung xương. Sau đó sẽ tạo ra hệ trần treo rất chắc chắn.

4. Trần Sọc

Trần nhôm sọc là hệ trần được sử dụng rất nhiều hiện nay. Đặc biệt trong các nhà ga tàu, nhà ga sân bay; rất dễ để bắt gặp hệ trần nhôm sọc.

Đây là 1 trong các mẫu trần alu đẹp. Dưới đây là 1 số mẫu trần sọc cụ thể:

Trần Nhôm G Shaped

Những tấm trần được ghép vào nhau bằng liên kết âm dương chắc chắn; có thể sử dụng ngoài trời. Khoảng cách giữa các tấm là 15mm nhằm tạo điểm nhấn.

Trần Nhôm H Shaped

Được cấu tạo từ các tấm trần được ghép với nhau bằng liên kết âm dương. Tạo một hệ thống liên kết xương và tấm rất chắc chắn, có thể sử dụng ngoài trời, khi lắp đặt xong sẽ tạo cảm quan trơn láng.

Trần Nhôm U Shaped

Gồm các thanh trần hình chữ U với góc cạnh cứng cáp. Đây là hệ trần hở tạo không gian thông thoáng, hiện đại, sang trọng, có chiều sâu.

Trần Nhôm O Shaped

Đây là hệ trần hở với thanh trần hình ống tròn tạo cảm quan sâu và rộng. Hơn nữa, hệ trần còn có thể kết hợp nhiều thanh trần với màu sắc khác nhau cho phong cách thêm ấn tượng.

mẫu trần alu đẹp

Trần Nhôm V Screen

Trần nhôm V-Screen cũng là dạng trần hở mang đến không gian sâu và rộng cho nội thất công trình. Nhưng điểm khác biệt ở đây là tấm trần V-Screen có dạng lá mỏng nhẹ và lạ mắt hơn hai hệ trần còn lại.

Trần Nhôm B Tổ Hợp

Hệ trần có các tấm trần cách nhau 20mm. Và có thể lắp đặt 4 loại trần B-Shaped: B30 – B80 – B130 – B180 khác nhau, trên cùng một khung xương.

mẫu trần alu đẹp
 
Call Now Button