Những Điều Không Tưởng Về Nhôm Solid

Nhân loại có thể biết ơn sự có mặt của nhôm solid vì sự đóng góp cho nền văn minh hiện đại.

Từ các mặt kính của các cao ốc, toà nhà chọc trời. Đến các trung tâm giải trí, cơ sở thể thao đều sử dụng nhiều nguyên liệu nhôm trong kết cấu. Từ khi xuất hiện, nhôm trở thành công cụ tuyệt vời cho sự sáng tạo không giới hạn của các kiến ​​trúc sư.

nhôm solid

Đặc Tính

Nhôm nguyên chất không tự nhiên xuất hiện như 1 số kim loại khác. Nhôm vẫn chưa được biết đến cho đến khoảng 150 năm trước. Được sản xuất lần đầu vào năm 1886.

nhôm solid

Nhôm rắn có đặc tính mạnh mẽ, nhẹ, bền. Với độ bền cao, nhôm có thể được sử dụng trong mọi điều kiện khí hậu từ -800 đến +300° C. Vào cuối vòng đời, nhôm có thể được tái chế mới mà vẫn không làm giảm chất lượng. Nhôm có thể được hình thành gần như bất kỳ hình dạng nào.

Một đặc tính không kém phần quan trọng của nhôm. Đó chính là độ nhẹ của nó. Nhờ trọng lượng riêng thấp, tấm nhôm tạo thành chỉ mang một nửa trọng lượng so với thép. Trong cùng kết cấu, trọng lượng của nhôm chỉ bằng ½ đến ⅔ trọng lượng của thép. Và ước tính bằng 1/7 trọng lượng của kết cấu bê tông cốt thép. (Tất cả được so sánh trên cùng khả năng chịu lực).

Ứng Dụng Kiến Trúc

Ngày nay, với khuynh hướng phát triển ngày càng tăng của các công trình xanh. Được biết đến như một trong các vật liệu xây dựng tiết kiệm năng lượng và bền vững. Nhôm đã dần trở thành động lực trong cuộc cách mạng kiến ​​trúc hiện đại của nhân loại.

nhôm solid

nhôm solid

Trong kiến trúc, nhôm solid được sử dụng thay thế các vật liệu thông thường khác như gạch hoặc gỗ.

Nhôm Và Empire State

Tòa nhà đầu tiên mà nhôm được sử dụng rộng rãi trong xây dựng là Empire State. Đây là tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở New York được xây dựng vào năm 1931. Và là tòa nhà cao nhất thế giới cho đến năm 1970.

nhôm solid

Toà nhà này đã chứng minh được tính hữu dụng và giá trị của nhôm solid. Nhôm được sử dụng trong tất cả các cấu trúc chính của Empire State. Hơn 5400 khung cửa sổ thép của toà nhà đã được thay thế bằng chất liệu nhôm vào năm 1994.

Kiến Trúc Hiện Đại

Nhôm được sử dụng rất nhiều trong các công trình hiện đại. Ngày nay, không có khung kim loại hoặc nhà ở thông thường nào có thể làm ra mà không sử dụng nhôm. Từ các tấm cửa sổ, cửa ra vào, tấm lợp, khung, mặt tiền và kết cấu chịu tải. Đến các yếu tố trang trí bên ngoài, bên hông, cầu thang, hệ thống điều hoà.

nhôm solid

Nếu dùng thép, hãy tưởng tượng kết cấu công trình sẽ nặng bao nhiêu. Nền móng sẽ sâu bao nhiêu, công trình sẽ đắt hơn bao nhiêu. Sử dụng nhôm solid sẽ giúp giảm thiểu các đối trọng và tiết kiệm nhiều khoảng trống.

nhôm solid

Báo Giá

CosFa xin cung cấp độc giả các sản phẩm làm từ nhôm solid (nhôm đặc) cho ngành xây dựng như:

Lưu Ý

– Giá trên chỉ là giá vật tư. Chưa bao gồm chi phí thi công và vận chuyển đến công trình.
– Tuỳ vào độ dày, bề mặt và số lượng mà giá sẽ có chênh lệch. Cũng không bao gồm chi phí thiết kế. Nên nếu bạn có nhu cầu triển khai bản vẽ thiết kế, vui lòng liên hệ trực tiếp với CosFa qua số điện thoại để được phục vụ chu đáo nhất.
– Ngoài ra, trên đây chỉ là một số sản phẩm được ưa chuộng nhất.

– Tại CosFa có hơn trăm mẫu cho mỗi dòng sản phẩm.

Tư Vấn – Báo Giá – Trở Thành Đối Tác

02854013868

Call Now Button