Những Ứng Dụng Thực Tế Và Kỹ Thuật Thi Công Ốp Mặt Dựng Alu

Từ thế kỷ 20 đến nay, việc thiết kế các tấm ốp mặt dựng alu đã trở nên hiện đại và sáng tạo hơn. Vật liệu chính cho các mặt dựng là nhôm và hợp kim của nhôm. Sở dĩ nhôm được chọn lựa là vì những ưu điểm nổi bật của chúng.

Vật Liệu Hiện Đại

Ngày nay, kim loại được ứng dụng rất nhiều trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Trong kiến trúc, vật liệu kim loại đóng vai trò chủ yếu trong dẫn truyền khí bên trong cũng như bên ngoài công trình.

ốp mặt dựng alu

Những kim loại có bề mặt sáng, bóng loáng, màu sắc tươi sẽ cho ánh sáng phản xạ mạnh hơn; mang tính dương nhiều hơn. Những vật liệu xốp, mềm, màu sắc đậm và tối, bề mặt nhám sẽ mang nhiều tính âm hơn. Những tông màu kim loại thuộc loại ấm như vàng nâu; vàng đồng đỏ cộng với đặc tính phản chiếu sẽ mang đến cảm giác tinh tế; sang trọng, hài hòa, ấm áp, nhẹ nhàng, tươi sáng. Những gam màu xám bạc tạo ra nét mạnh mẽ, hiện đại, tinh tế.

Ưu Điểm Nổi Bật

Bề mặt công trình là nơi mang tính đối ngoại thì màu kim loại có thể tôn lên vẻ sang trọng, cao quý. Kiến trúc hiện đại chứng kiến sự ứng dụng phổ biến của mặt dựng nhôm. Đây là sản phẩm được cấu thành từ những tấm nhôm, hợp kim nhôm. Nhờ độ bền và tính linh hoạt cao; tấm ốp nhôm được sử dụng nhiều cho ngoại thất công trình. Bên cạnh đó, chúng làm nên lớp áo mỹ quan đẹp mắt cho công trình. Cái đẹp trong kiến trúc là cái đẹp có sự quan tâm đến những bối cảnh chung; không lấn át và đè nén lân cận. Và cũng không quá phô trương lộ liễu. 

ốp mặt dựng alu

Khi sử dụng tấm ốp facade, có thể lưu ý đến các điểm phụ như sau. Một số kiểu kiến trúc hiện đại kết hợp thêm ánh sáng; chế tác bề mặt tấm ốp như phun nhám, đục lỗ, gấp nếp, gợn sóng, sơn thủy.

Ứng Dụng

Ốp Mặt Dựng Alu

Mặt dựng nhôm là tấm ốp bên ngoài nhằm bảo vệ và làm đẹp công trình. Nhờ độ bền và tính linh hoạt cao, tấm ốp mặt dựng alu được sử dụng nhiều cho ngoại thất công trình.

Việc sử dụng ốp mặt dựng alu giúp kéo dài tuổi thọ của kết cấu công trình. Ngoài ra, vì nhôm là kim loại nhẹ, nên nó có thể dễ dàng xử lý và lắp đặt, tăng khả năng thích ứng cho công trình.

Tấm Ốp Nhôm Facade CosFa

Tại CosFa, các sản phẩm tấm ốp nhôm đánh dấu bước phát triển đột phá trong thiết kế ngoại thất. Mang đến giải pháp kiến trúc riêng biệt và ấn tượng. Dễ dàng thi công mặt dựng alu mà không có công trình nào giống công trình nào.

Tấm ốp nhôm facade CosFa có các ưu điểm như thiết kế đa dạng, màu sắc ấn tượng. Dễ thi công và bảo dưỡng. Bên cạnh đó, chúng còn mang lại lợi ích kinh tế bền vững, tiết kiệm tối đa chi phí.

Bảng Quảng Cáo

Bảng hiệu từ tấm ốp nhôm đang được ưa chuộng nhất hiện nay để làm biển quảng cáo. Tấm nhôm có thể tạo ra mặt phẳng, mặt cong cho các trụ sở doanh nghiệp, cửa hàng. Tạo nên tính thẩm mỹ và sang trọng. Các tấm ốp nhôm mang tính bền cao, chịu được sự thay đổi nhiệt độ và tác động của thời tiết khắc nghiệt. Đồng thời chúng cũng có thể gắn chữ để mô tả thông tin sản phẩm, dịch vụ, số điện thoại cần thiết.

Vách Ngăn

Các không gian phòng ốc ngày nay thường muốn sử dụng tối ưu diện tích sàn. Để đạt được điều đó, các nhà thiết kế dùng các vách ngăn để phân chia khu vực sinh hoạt. Các tấm ốp nhôm lần nữa được sử dụng làm vật liệu cho vách ngăn. Chúng mang lại hiệu quả về chi phí. Người sử dụng chỉ cần tháo các đinh tán hoặc ốc vít và di chuyển chúng đến nơi nào mong muốn. Hầu hết các vách ngăn từ tấm nhôm được sử dụng rất rộng rãi trong thế giới xây dựng.

ốp mặt dựng alu
 

 

Call Now Button