Bố Trí Ánh Sáng Quán Cà Phê Cùng Tấm Đá Xuyên Sáng

Trong thiết kế kiến trúc quán cà phê, ngoài yếu tố tối ưu công năng. Thì yếu tố ánh sáng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Việc sử dụng tấm đá xuyên sáng sẽ tô điểm cho không gian thêm lung linh, đẹp mắt.

Xác Định Nguồn Sáng Chính

Việc bố trí ánh sáng quán cà phê sẽ gồm 2 nguồn sáng cơ bản. Đó là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Việc kết hợp 2 nguồn sáng 1 cách hợp lý sẽ tạo ra hiệu ứng tốt cho không gian. Làm cho không gian trở nên lôi cuốn hơn.

Ánh Sáng Tự Nhiên

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố tạo tương tác giữa nội thất và môi trường bên ngoài. Một không gian nhận được nhiều nguồn sáng tự nhiên sẽ luôn sinh động và tràn đầy sức sống. Trong đó, ánh sáng vào các thời điểm khác nhau trong ngày sẽ có những ảnh hưởng khác nhau hoàn toàn về mặt tâm – sinh lý. Do đó, việc nghiên cứu hướng nhận sáng tự nhiên là rất quan trọng trong việc sắp đặt nội thất.

tấm đá xuyên sáng

Ánh Sáng Nhân Tạo

Trước đây, trong kiến trúc, việc thiết kế ánh sáng nhân tạo thường khá đơn giản. Nhưng hiện nay, việc thiết kế nguồn chiếu sáng rất được chú trọng. Đôi khi sự thành công hay thất bại của việc kinh doanh hoàn toàn dựa trên yếu tố ánh sáng.

tấm đá xuyên sáng

Những Bí Quyết Cơ Bản

Có rất nhiều cách để thiết kế ánh sáng quán cà phê trở nên hấp dẫn. Điều này tùy thuộc vào kiến thức chuyên môn cũng như gu thẩm mỹ mỗi người. Tùy thuộc vào đặc thù của không gian, vật liệu trang trí mà sẽ có sự kết hợp với nguồn sáng khác nhau.

Đèn Vàng Tốt Hơn Trắng

Đối với quán cà phê thì ánh sáng vàng luôn tốt hơn ánh sáng trắng. Ánh sáng vàng mang đến sự gần gũi, ấm áp và thân thiện. Đồng thời, ánh sáng vàng cũng bớt chói mắt hơn cho khách hàng cũng như nhân viên pha chế.

Ánh sáng vàng có khoảng đo nhiệt độ màu từ 2700-3000K (Kelvin). Chiếu sáng không gian với ánh sáng vàng sẽ tạo ra cảm giác có chiều sâu. Hơn nữa, ánh sáng vàng giúp che đi khuyết điểm tốt hơn ánh sáng trắng.

Nhiều Đèn Nhỏ Tốt Hơn Đèn Lớn

Nếu để chiếu sáng 1 không gian 20m2. Thay vì sử dụng ít bóng đèn có công suất 70W; có thể dùng các loại bóng 40W. Mẹo này sẽ giúp quán cà phê trở nên rộng hơn. Hơn nữa, dùng nhiều bóng sẽ giúp dễ điều chỉnh hơn trong việc chiếu sáng từng khu vực.

tấm đá xuyên sáng

Đa Dạng Kiểu Đèn

Bạn nên kết hợp nhiều loại đèn với nhau. Ánh sáng hòa trộn sẽ tốt hơn ánh sáng phát ra từ 1 nguồn. Tạo nhiều lớp chiếu sáng giúp cho không gian có chiều sâu hơn. Có thể kết hợp đèn âm trần, đèn thả, đèn rọi tường, đèn để bàn,…

Đa Dạng Độ Cao Đèn

Xếp theo độ cao, cao nhất có lẽ là đèn âm trần, rồi đến đèn thả trần. Sau đó đến đèn rọi tường, đèn để bàn. Việc thay đổi độ cao của nguồn sáng cũng là mẹo để tạo cảm giác thích thú cho không gian.

Những Sai Lầm Nên Tránh

Khi bố trí ánh sáng quán cà phê, bạn nên tránh các sai lầm sau:

  • Quá tối hoặc quá sáng;
  • Đèn chiếu thẳng vào mặt khách hàng;
  • Sử dụng bóng đèn huỳnh quang;
  • Chỉ dùng 1 loại đèn;
  • Dùng quá nhiều loại bóng đèn;
  • Sử dụng đèn quá nhiều màu, đèn chớp nháy.

Tấm Đá Xuyên Sáng

Để trang trí trong quán cà phê hiện đại, ngoài sử dụng các loại đèn; chủ đầu tư còn có thể tận dụng ánh sáng từ các loại đá/tấm xuyên sáng nhân tạo. Chúng có khả năng khuếch tán nguồn sáng dưới nhiều hình dáng đá, hoa văn khác biệt. 

Mời bạn cùng xem qua 1 số hình ảnh sau:

tấm đá xuyên sáng

Call Now Button