Tấm Ốp Hợp Kim Nhôm Cong Và Đột Lỗ Dưới Các Góc Nhìn Ấn Tượng

Tấm ốp hợp kim nhôm được ứng dụng rất nhiều trong các công trình hiện đại ngày nay. CosFa mời bạn cùng xem qua các công trình đã áp dụng thành công hệ mặt dựng nhôm cong và đột lỗ qua bài viết sau.

Tấm Ốp Hợp Kim Nhôm

Các tấm ốp hợp kim nhôm nếu được thiết kế và thi công trọn vẹn; có thể biến 1 tòa nhà bình thường thành 1 công trình kiến trúc đáng kinh ngạc và ngưỡng mộ. Các tấm ốp được sử dụng để tạo ra các hệ mặt dựng nổi bật này được làm từ nhôm. Đây là loại vật liệu nhẹ, bền; được sơn anot với nhiều màu sắc đa dạng ưa thích. 

Ở đây chúng ta sẽ cùng xem thử 1 vài công trình nổi bật đã sử dụng tấm ốp đột lỗ; tấm ốp cong làm chủ đề hình ảnh trung tâm cho mặt dựng tòa nhà. 

Tấm Ốp Nhôm Đục Lỗ

Mặt tiền nhôm đục lỗ che phủ một tòa nhà như 1 lớp da chống thấm. Điều này mang lại cho kiến trúc tổng thể 1 vẻ ngoài thanh tao, nhẹ nhàng. Các tấm ốp nhôm cũng mang lại lợi ích thiết thực. Một trong số đó là che nắng mặt trời. Bên cạnh đó là tăng nét thẩm mỹ với các hình dáng lỗ được khoét không giới hạn sáng tạo. 

Trung Tâm Lịch Sử West Yorkshire

Đây là công trình Trung tâm Lịch sử West Yorkshire. Bao bọc xung quanh toàn bộ tòa nhà là hệ mặt dựng hợp kim nhôm; cho phép kiểm soát mức độ ánh sáng bên ngoài và bên trong ngôi nhà. Tấm ốp được đục lỗ này đã giúp các KTS từng đoạt giải thưởng Broadway Malyan; tạo ra một công trình thẩm mỹ nổi bật trị giá 6,4 triệu bảng ở Wakefield.

tấm ốp hợp kim nhôm

Để đạt được yêu cầu thiết kế trọn vẹn, các tấm nhôm đục lỗ phải được sản xuất tham chiếu theo bản vẽ cụ thể và xem xét dung sai tỉ mỉ. Điều này liên quan đến việc bố trí số lỗ trên mỗi tấm ốp nhôm. Cao độ của các lỗ cũng phải thay đổi để đảm bảo sự liền mạch cho hệ mặt dựng tổng thể chung. 

Trung Tâm Xe Hơi SECC & Hydro, Glasgow

Trung tâm xe hơi SECC & Hydro Arena, Glasgow; là 1 điển hình cho hình ảnh hệ mặt dựng từ các tấm ốp nhôm đột lỗ. 

tấm ốp hợp kim nhôm

Bãi đậu xe thuộc sở hữu của Canada Life Ltd, người đã đầu tư 23 triệu bảng vào tòa nhà. Công trình hoàn thành vào năm 2013 bởi SCC Ltd; sau đó được cho thuê đến hội đồng City Parking, với hợp đồng thuê 35 năm. 

Quá trình thiết kế mặt dựng hoàn toàn tập trung vào sự đảm bảo không có sai số kỹ thuật nào xảy ra. Các lỗ được đột trên tấm ốp được tính toán 1 cách chi tiết, cẩn thận. Vào ban đêm, chúng trở thành điểm nhấn trên đường chân trời của thành phố Glasgow.

Đại Học Bristol – Tòa Nhà Khoa Học Đời sống

Các tấm ốp nhôm được mạ anốt đã tạo ra mảng thiết kế hiện đại đầy độc đáo tại Đại học Bristol; dưới dạng mặt dựng được lắp đặt cấu trúc gợn sóng như 1 lớp áo giáp.

Tòa nhà trị giá 56,5 triệu bảng có hệ mặt tiền nhôm nhấp nhô. Toàn bộ khối nhà phía Tây được bao bọc với các tấm đục lỗ; được thi công dưới hình dáng các tấm lồi và lõm. Cả tòa nhà tạo nên hình dáng cong và phẳng xen kẽ nhau, gợn sóng rất đẹp mắt.

tấm ốp hợp kim nhôm

Tòa nhà Khoa học Đời sống Bristol đã lọt vào danh sách Giải thưởng RIBA và Giải thưởng Tòa Nhà Giáo Dục. Nó được thiết kế bởi KTS Sheppard Robson và được xây dựng bởi VINCI Construction UK.

Call Now Button