4 Chữ “Đắc” Trong Xu Hướng Sử Dụng Tấm Ốp Nhôm Alu Composite

Từ thế kỷ 20 đến nay, việc thiết kế các mặt dựng từ tấm ốp nhôm alu composite đã trở nên hiện đại và sáng tạo hơn. Vật liệu chính cho các mặt dựng là nhôm và hợp kim của nhôm. Sở dĩ nhôm được chọn lựa là vì những ưu điểm nổi bật của chúng.

Kim Loại Hiện Đại

Ngày nay, kim loại được ứng dụng rất nhiều trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Trong kiến trúc, vật liệu kim loại đóng vai trò chủ yếu trong dẫn truyền khí bên trong cũng như bên ngoài công trình.

Những kim loại có bề mặt sáng, bóng loáng, màu sắc tươi sẽ cho ánh sáng phản xạ mạnh hơn; mang tính dương nhiều hơn. Những vật liệu xốp, mềm, màu sắc đậm và tối, bề mặt nhám sẽ mang nhiều tính âm hơn. Những tông màu kim loại thuộc loại ấm như vàng nâu; vàng đồng đỏ cộng với đặc tính phản chiếu sẽ mang đến cảm giác tinh tế; sang trọng, hài hòa, ấm áp, nhẹ nhàng, tươi sáng. Những gam màu xám bạc của nhôm tạo ra nét mạnh mẽ, hiện đại, tinh tế.

Nhôm Và Tấm Alu Composite

Những bề mặt công trình là nơi mang tính đối ngoại thì màu kim loại có thể tôn lên vẻ sang trọng, cao quý. Kiến trúc hiện đại chứng kiến sự ra đời và ứng dụng phổ biến của mặt dựng nhôm. Đây là sản phẩm được cấu thành từ những tấm nhôm, hợp kim nhôm. Nhờ độ bền và tính linh hoạt cao; tấm alu composite được sử dụng nhiều cho ngoại thất công trình. Bên cạnh đó, chúng làm nên lớp áo mỹ quan đẹp mắt cho công trình.

tấm ốp nhôm alu composite

Khi sử dụng tấm ốp alu composite, có thể lưu ý đến các điểm phụ như sau. Một số kiểu kiến trúc hiện đại kết hợp thêm ánh sáng; chế tác bề mặt tấm ốp như phun nhám, đục lỗ, gấp nếp, gợn sóng, sơn thủy. Tỷ lệ sử dụng nhôm nói riêng và các vật liệu kim loại nói chung tạo sự ảnh hưởng đến tâm lý con người. Khi sử dụng chúng quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng tâm lý căng thẳng, mệt mỏi, hoa mắt. Còn nếu dùng quá ít thì không khai thác được vẻ độc đáo và không đủ sức thu hút.

tấm ốp nhôm alu composite

4 Chữ Đắc

Việc thi công các tấm ốp nhôm alu composite, ngoài việc hoàn thiện bề mặt cho công trình. Nó còn phải đáp ứng được “4 chữ đắc” sau:

Đắc dụng: tức là giải pháp phải đi đôi với công năng tương ứng. Như ốp tấm nhôm cho mặt dựng thì ốp khu vực nào, tránh lãng phí không gian cũng như vật liệu. Đồng thời hạn chế việc bám bụi trên các tấm ốp đó.

Đắc kiến: giải pháp này phải đạt đủ sự bền chắc để ít phải sửa chữa, gia cố ảnh hưởng đến kết cấu công trình.

Đắc kiệm: là việc chú ý đến chi phí bỏ ra ban đầu lẫn chi phí bảo trì trong quá trình sử dụng. Đồng thời khả năng thay đổi khi có nhu cầu khác. Không phải cứ tiết kiệm ban đầu là lợi. Nếu sau này phải thường xuyên bảo trì, nâng cấp thì sẽ vừa không tiết kiệm kinh tế. Vừa ảnh hưởng mỹ quan công trình.

Đắc mỹ: tấm ốp alu composite bề mặt công trình nhưng phải đảm bảo tạo nét đẹp và hài hòa cảnh quan cho công trình. Cái đẹp trong kiến trúc là cái đẹp có sự quan tâm đến những bối cảnh chung; không lấn át và đè nén lân cận. Và cũng không quá phô trương lộ liễu. Chuẩn thẩm mỹ của ngôi nhà truyền thống Việt Nam xưa kia chính là dựa vào thiên nhiên để được che chở; lấy vẻ đẹp bao cảnh làm tôn lên vẻ đẹp công trình. Chỗ nào cần cao thì làm cao, đáng làm thấp thì xuống thấp. Giữ được sự hài hòa để đạt được cân bằng tổng thể.

Tấm Ốp Nhôm CosFa

Tại CosFa, các tấm nhôm alu composite khi ứng dụng vào thi công mặt dựng được phân loại gồm 6 loại sau:

Mặt dựng Alu Facade. Là hệ mặt dựng mang đến giải pháp thiết kế vô cùng ấn tượng. Đây là sản phẩm mặt dựng được thiết kế độc quyền và riêng biệt cho mỗi công trình.

Mặt dựng Alu Facade đục lỗ. Sản phẩm mặt dựng có bề mặt được đục lỗ độc đáo theo từng thiết kế riêng biệt. Có kích thước lỗ dựa vào từng bản vẽ của kiến trúc sư.

Mặt dựng Alu Facade tạo hình. Là sản phẩm kết hợp độc đáo giữa các loại mặt dựng khác nhau nhằm tạo hình khác biệt và ấn tượng.

Mặt dựng Alu Facade Pattern hoa văn. Đây là hệ mặt dựng có bề mặt khoan cắt họa tiết, hoa văn phong phú. Với mặt dựng này, công trình sẽ có thiết kế ngoại thất vô cùng ấn tượng và khác biệt. Hoa văn trên mặt dựng được sản xuất riêng biệt theo đúng bản vẽ của kiến trúc sư.

Mặt dựng Alu Facade lam nhôm. Sản phẩm này có độ bền tốt, là sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại lam. Tạo cho công trình vẻ đẹp hiện đại và cuốn hút.

Mặt dựng Alu phi tiêu chuẩn. Đây là sự kết hợp của nhiều loại mặt dựng khác nhau nhằm tạo nên tổng thể hoàn mỹ. Sản phẩm mặt dựng phi tiêu chuẩn rất đột phá, hiện thực hóa mọi ý tưởng thiết kế sáng tạo của kiến trúc sư.

tấm ốp nhôm alu composite

Hãy cùng CosFa chiêm ngưỡng một số công trình kiến trúc nổi bật ứng dụng hệ mặt dựng nhôm.

Tư Vấn – Báo Giá – Trở Thành Đối Tác

028.5401.3868

Call Now Button