Độc Đáo Với Viện Bảo Tàng Sử Dụng Tấm Ốp Nhôm Aluminium

Tấm ốp nhôm aluminium được nhiều công trình nổi tiếng trên thế giới lựa chọn nhờ các ưu điểm của nó. Vì thế viện bảo tàng Sumida Hokusai đã chọn vật liệu này cho mặt tiền công trình.

Họa Sĩ Katsushika Hokusai

Katsushika Hokusai – họa sĩ nổi tiếng với dòng tranh ukiyo-e. Ông sinh ra tại Tokyo, Nhật Bản. Họa sĩ chuyên về tranh ukiyo-e. Được biết đến với loạt tranh in mộc bản Ba mươi sáu cảnh núi Phú Sĩ. Trong đó có tác phẩm “Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa” đã thành biểu tượng của Nhật Bản; đồng thời được xuất bản trên bình diện quốc tế.

Và giờ đây đã có một viện bảo tàng được xây dựng để tôn vinh các tác phẩm của ông. Bảo tàng Sumida Hokusai được thiết kế bởi kiến trúc sư Kazuyo Sejima. Kiến trúc sư nổi tiếng với các công trình có vẻ ngoài độc đáo.

tấm ốp nhôm aluminium
 

Bảo Tàng Sumida Hokusai

Vào tháng 11 năm 2016, bảo tàng Sumida Hokusai đi vào hoạt động. Công trình tọa lạc tại Sumida của Tokyo và bao quanh là một công viên nhỏ. Nơi đây đang trưng bày hơn 1,800 tác phẩm của Katsushika Hokusai. Các triển lãm của ông có chủ đề chính về sự gắn kết của họa sĩ với khu vực này. Và các triển lãm ngắn hạn cũng được tổ chức tại nơi đây. Ngoài ra, bảo tàng còn là nơi dùng để tổ chức hội thảo, hội nghị, workshop. Để mọi người có thể khám phá và tìm hiểu sâu về các tác phẩm ở đây.

tấm ốp nhôm aluminium
 

Không Gian Bên Trong

Tầng trệt là nơi dùng đón tiếp khách. Đây cũng là nơi tổ chức hội nghị, có thư viện và cửa hàng. Còn tầng hầm là nơi diễn ra các cuộc họp và bảo tồn các tác phẩm. Và chuyến tham quan thật sự bắt đầu từ tầng ba với các triển lãm của Katsushika Hokusai.

Nét độc đáo chính là toàn bộ bề mặt công trình được bao bọc bởi tấm ốp nhôm aluminium. Có thể hình dung toàn bộ công trình là một nguyên khối bị phá vỡ ở một số góc. Với mục đích mang ánh sáng tự nhiên vào bên trong tòa nhà. Cấu trúc này giúp cổng chính tạo vẻ mờ ảo và khó nắm bắt. Các góc cắt của công trình không chỉ để ánh sáng đi vào mà còn làm mềm mại kiến trúc. Ngoài để ánh sáng vào, các khoảng trống sẽ giúp cho mọi người phóng tầm mắt ra xa.


Nhờ sử dụng tấm ốp nhôm aluminium, giúp bảo tàng nổi bật hơn hẳn so với những công trình xung quanh. Vì sao kiến trúc sư lại chọn loại vật liệu này mà không phải là vật liệu khác?

Tấm Ốp Nhôm Aluminium

Tấm ốp nhôm aluminium được dùng để bao bọc bề ngoài cho công trình; hạn chế tác động từ môi trường. Sản phẩm được làm từ hợp kim nhôm cao cấp. Đây là vật liệu được sử dụng phổ biến hiện nay cho nhiều loại công trình. Tấm ốp nhôm dễ thi công mà không có công trình nào giống công trình nào. Đây là bước tiến vượt bậc trong thiết kế ngoại thất, mang đến giải pháp riêng biệt và ấn tượng cho kiến trúc.

tấm ốp nhôm aluminium
 

Tư Vấn – Báo Giá – Trở Thành Đối Tác

028.5401.3868

Call Now Button