Tham Quan Nhà Ga Tàu Điện Ngầm Đắt Nhất Thế Giới

Nhà ga tàu điện ngầm đắt nhất thế giới đánh dấu sự phục hồi mạnh mẽ của khu Manhattan sầm uất.

Được xây dựng trên nền Trung Tâm Thương mại Thế giới (WTC) cũ và Đài tưởng niệm các nạn nhân vụ “khủng bố thế kỷ” 11-9.

nhà ga tàu điện ngầm

Nhà Ga Đắt Nhất Thế Giới

Tọa lạc tại quận Manhattan là nơi có mật độ dân số cao nhất nước Mỹ. Kề tòa Tháp Tự do được xây trên nền Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) cũ. Dấu hiệu cho thấy sự “hồi sinh” nhanh chóng của Manhattan.

Người thiết kế là kiến trúc sư nổi tiếng người Tây Ban Nha, Santiago Calatrava. Nhà ga có thiết kế mô phỏng hình dáng một con chim bồ câu – biểu tượng cho hòa bình – đang vỗ cánh bay. Nhà ga được dự trù xây dựng với kinh phí 2 tỷ USD và thời gian 5 năm. Tuy nhiên vì một vài nguyên nhân  mà dự án kéo dài đến tận 12 năm mới hoàn thành. Điều này cũng kéo theo ngân sách tăng lên đến 3,85 tỷ USD. Do đó, nhà ga này được xem là ga tàu điện ngầm có chi phí xây dựng tốn kém nhất thế giới.

Lợi Ích Kinh Tế

Nhà ga mới mang chức năng của một nút giao thông khổng lồ. Nhà ga liên kết tất cả 11 tuyến đường tàu điện ngầm chạy qua trung tâm New York. Từ đó, nhà ga Mahathan trở thành một trong những nhà ga vận tải quy mô nhất thế giới.

Theo giới chức thành phố New York, khu phức hợp vận tải, mua sắm này có thể đón 250.000 lượt khách tham quan và phục vụ nhu cầu đi lại của hơn 200.000 lượt hành khách mỗi ngày. Đây sẽ là trung tâm vận tải lớn thứ 3 của New York.

CosFa – Sưu tầm

Tư Vấn – Báo Giá – Trở Thành Đối Tác

02854013868

Call Now Button