Tháp Jockey Club Hong Kong – Ấn Tượng Bởi Kiến Trúc Bất Định Hình

Tháp Jockey Club Hong Kong – Tuyệt tác kiến trúc được thực hiện bởi kiến trúc sư thiên tài Zaha Hadid. Công trình lấy ý tưởng từ sự bất định hình của chất lỏng trong tự nhiên.

Tháp Jockey Club Hong Kong

Cảm Hứng Từ Sự Bất Định Hình Của Chất Lỏng

Đại học Bách khoa Hong Kong vừa đưa vào sử dụng một tòa nhà có thiết kế hiện đại. Toà nhà có hình dáng khác biệt so với những thiết kế thông thường. Công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư tài hoa Zaha Hadid. Công trình có hình dáng mô phỏng theo sự bất định hình của chất lỏng.

Tháp Jockey Club gồm: 15 tầng lầu với tổng diện tích hơn 15.000m2. Toà tháp có đủ khả năng cung cấp cho hơn 1.800 sinh viên hàng chục phòng học rộng rãi cùng các phòng chức năng hiện đại cùng một xưởng phim, các phòng hội thảo, khu vực triển lãm cũng được thiết lập.

Tòa nhà nổi bật giữa các kiến trúc đã có từ lâu tại xứ Cảng Thơm. Nhờ vào thiết kế bất đối xứng đẹp mắt với tông màu chủ đạo là màu trắng sang trọng.

Kích Thích Sự Sáng Tạo

Tòa nhà giảm được một phần chi phí vận hành nhờ vào việc sử dụng ánh sáng tự nhiên. Hơn nữa, công trình độc đáo này được tin rằng sẽ kích thích sự sáng tạo cho các sinh viên.

Thiết kế lạ, hiện đại và mô phỏng theo sự bất định của chất lỏng giúp những khối bê tông khô cứng của tòa nhà trở nên mềm mại hơn. Những hành lang lượn sóng đầy bắt mắt và sống động hơn.

Bên cạnh tòa nhà là một số công trình chức năng như: nhà thi đấu, sân tập thể thao,… để sinh viên rèn luyện sức khỏe sau giờ học.

Các phòng được trang bị đầy đủ công cụ bổ trợ. Tạo sự thoải mái cho sinh viên trong quá trình học tập của mình tại trường.

CosFa – Sưu tầm

Tư Vấn – Báo Giá – Trở Thành Đối Tác

02854013868

Call Now Button