Những Xu Hướng Thiết Kế Trần Nhà Đẹp Phổ Biến Hiện Nay

Những ý tưởng thú vị về kiến trúc nhà ở; sẽ góp phần đáng kể tạo nên một không gian sống ấn tượng và đáng nhớ. Nếu bạn muốn thiết kế trần nhà đẹp và đã chán với kiểu đóng trần với thạch cao; hoặc kiểu xây trần truyền thống, đây là bài viết tuyệt vời để truyền những cảm hứng mới mẻ cho bạn.

Trần Nhôm

Đối với những ai yêu thích phong cách hiện đại, sang trọng thì trần nhôm là lựa chọn tuyệt vời. Khả năng cách nhiệt, chống nóng tốt của trần nhôm phù hợp cho khí hậu nóng bức của Việt Nam. Trần nhôm có tính thẩm mỹ cao, mang vẻ đẹp sang trọng cho công trình; thích hợp cho những ai muốn có thiết kế trần nhà đẹp.

 

Trần Thô Với Vòm Cong Độc Đáo

Kiểu trần với vật liệu thô mộc hoặc xử lí thô đã xuất hiện; và dần trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây nhờ ưu điểm mới lạ và tiết kiệm chi phí. Thiết kế trần ở đây cũng đi theo xu hướng đó, tuy nhiên; người thiết kế đã biến tấu một chút với ngôn ngữ vòm cong nhịp nhàng, tạo nên hệ trần rất ấn tượng. Vật liệu sử dụng cho trần là gạch nung đỏ; một vật liệu mang đậm nét địa phương và có giá thành rẻ. Có thể thấy, thiết kế đã khéo léo sử dụng hệ đỡ bằng khung thép sơn đen; để giữ được những vòm cong đều đặn. Cả hệ vòm và hệ khung đỡ của nó tạo nên một thiết kế trần thô mộc; đơn giản nhưng ấn tượng.

thiết kế trần nhà đẹp
 

Trần Gỗ Kết Hợp Chiếu Sáng

Trần gỗ là một lựa chọn khá phổ biến cho nhà ở và nhiều công trình khác. Trong thiết kế này; kiến trúc sư đã biến trần gỗ thành điểm nhấn cho ngôi nhà khi nhìn từ bên ngoài. Hệ trần được lắp đặt từ những thanh gỗ lớn, kết hợp với hệ thống chiếu sáng đèn LED. Hệ thống chiếu sáng này được bố trí khéo léo bên cạnh những thanh gỗ; tạo nên vẻ đẹp mới mẻ và hài hòa.

thiết kế trần nhà đẹp
 

Trần Thô Thú Vị

Cách xử lí trần thô giữ nguyên kiến trúc; và những đường ống kĩ thuật hiện trạng đã không còn quá xa lạ trong thiết kế nhà ở. Tuy nhiên, thiết kế trần thô trong ngôi nhà này vẫn khiến chúng ta ngạc nhiên; bởi những cách tận dụng trần thô quá thông minh và thú vị. Với diện tích ngôi nhà khá hạn chế; kiến trúc sư đã tận dụng hệ trần để treo những kệ tủ làm bếp. Và đặc biệt là một chiếc xích đu cho bé trai có thể thoải mái vui chơi trong chính ngôi nhà của mình.  Ngôi nhà thoáng đãng với ánh sáng tự nhiên được cung cấp đầy đủ; diện tích như được mở rộng nhờ những giải pháp bố trí và tận dụng không gian hợp lí.

thiết kế trần nhà đẹp
 

Trần Sơn Trắng Lộ Kết Cấu

Đây là thiết kế trần nhà phù hợp với những bạn yêu thích sự đơn giản và tinh tế. Toàn bộ không gian ngôi nhà lấy màu trắng làm chủ đạo; kể cả hệ trần và kết cấu của nó cũng vậy. Đây cũng là một kiểu xử lí trần thô – để lộ kết cấu, tuy nhiên; hệ trần được xử lí chi tiết hơn để phù hợp với thẩm mỹ chung của không gian ngôi nhà. Ánh sáng tự nhiên được cung cấp từ những ô cửa sổ và đặc biệt là những ô cửa lấy sáng từ trên mái; giúp ngôi nhà luôn có cảm giác rộng rãi và thoáng đãng.

 

Trần Gỗ Trang Trí

Nếu ngôi nhà của bạn đã hoàn thiện; bạn vẫn có thể làm đẹp và trang trí trần nhà như trong ví dụ này đây. Hệ trần gỗ này sử dụng những tấm gỗ tự nhiên sẫm màu ghép lại với nhau theo hình oval đẹp mắt. Ngay giữa những khoảng hở giữa 2 thanh gỗ; là vị trí lắp đặt đèn hắt để cung cấp ánh sáng cho không gian bên dưới. Thiết kế này là gợi ý hay cho cả cách trang trí trần lẫn cách bố trí đèn thú vị trong nhà ở.

Theo homify.vn

 

Call Now Button