Tổng Quát Mặt Dựng Aluminium Và Sản Phẩm Thay Thế

Mặt dựng aluminium không còn là cái tên xa lạ trong thiết kế và trang trí ngoại thất.

Đây cũng là sản phẩm kiến được ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều công trình lớn nhỏ hiện nay. Theo CosFa đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho công trình của bạn.

Phân Tích Ưu Nhược Điểm

Mặt dựng aluminium (gọi tắt là mặt dựng alu) có cấu tạo gồm 2 lớp hợp kim nhôm bọc ngoài, lõi là nhựa. Độ dày của tấm mặt dựng từ 3- 6mm nhưng phổ biến nhất là 4mm. 2 lớp hợp kim nhôm có độ dày dao động trong khoảng 0.5- 0.8mm, phần còn lại là lõi nhựa.

1. Ưu điểm

 • Trọng lượng nhẹ: Do trong cấu tạo, nhựa chiếm phần lớn nên trọng lượng của mặt dựng khá nhẹ. Nhờ vậy mặt dựng alu sẽ tiết kiệm được một số chi phí cho công trình trong quá trình thi công.
 • Tính thẩm mỹ khá cao do đa dạng về màu sắc, phù hợp với mọi công trình.
 • Giá thành phù hợp với nhiều loại doanh nghiệp kể cả vừa và nhỏ.
 • Nhờ 2 lớp hợp kim nhôm bên noài nên mặt dựng aluminium có độ bền tốt.
 • Chống nóng, ngăn gió bụi hay ánh sáng độc hại tốt.
 • Thi công dễ dàng, tiện lợi.
 • Mặt dựng alu khá đa dạng về màu sắc để khách hàng lựa chọn.

2. Nhược điểm

Có thể thấy mặt dựng aluminium khá phù hợp với đa số công trình, ưu điểm sản phẩm đem lại đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, để đưa ra lựa chọn chính xác nhất, cũng cần phải quan tâm đến nhược điểm của sản phẩm này.

 • Sản phẩm mặt dựng alu sau khi lắp đặt chỉ sử dụng với một mục đích duy nhất. Mặt dựng không thể tái sử dụng cho công trình khác.
 • Sản phẩm có kết cấu chặt chẽ với mặt bằng gây khó khăn trong quá trình tháo dỡ.
 • Trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt mặt dựng aluminium không phải là sự lựa chọn tốt nhất vì tuổi thọ không cao
 • Sự đa dạng về màu sắc của mặt dựng alu không đáp ứng được nhu cầu hiện đại.

Mặt Dựng Nhôm

Một trong những yếu tố gây cản trở khách hàng lựa chọn mặt dựng alu là yếu tố thẩm mỹ. Các công trình hiện nay cạnh tranh nhau ở tính mỹ thuật bên ngoài. Chỉ với màu sắc đa dạng nhưng bề mặt phẳng đơn điệu sẽ khiến người nhìn cảm thấy nhàm chán. Tuy nhiên, mặt dựng nhôm đã hoàn toàn giải quyết được nỗi lo của kiến trúc sư và chủ đầu tư. Sản phẩm đã khắc phục hoàn toàn nhược điểm của mặt dựng aluminium.

Ngoài yếu tố thẫm mỹ, những công năng khác mà sản phẩm mặt dựng cần phải có như chống nắng, gió bụi, điều chỉnh ánh sáng và ngăn một số tia độc hại mặt dựng đều đáp ứng tốt. Đặc biệt, độ bền của mặt dựng là yếu tố được đánh giá cao nhất.

Sản xuất từ hợp kim nhôm cao cấp nên ít bị tác động từ thời tiết, ít bị ăn mòn. Đồng thời, mặt dựng không thay đổi màu sắc hay kết cấu sau quá trình sử dụng. Do đó, chi phí ban đầu bỏ ra có thể lớn hơn so với mặt dựng aluminium. Nhưng độ bền và thẩm mỹ lại vượt trội hoàn toàn so với mặt dựng alu.

Từ đây, theo đánh giá khách quan, mặt dựng aluminium có chất lượng và giá cả phù hợp. Nhưng, nếu bạn muốn công trình thực sự ấn tượng thì mặt dựng alu facade vẫn là lựa chọn đúng đắn.

Tư Vấn – Báo Giá – Trở Thành Đối Tác

02854013868

Call Now Button