Trần Giả Gỗ – Sự Định Hình Phong Cách Thiết Kế Nội Thất “Zen”

Công việc căng thẳng làm cho mỗi chúng ta ngày càng khó khăn để tìm thấy sự yên tĩnh và thư giãn trong cuộc sống. Một trong số các lựa chọn phong cách nội thất là tạo ra một nơi ở an bình trong sự thoải mái của ngôi nhà riêng. Đây là lý do tại sao nguyên tắc Zen áp dụng trong thiết kế nội thất đã tăng phổ biến; trở thành một xu hướng của thời hiện đại. Trong các vật dụng định hình phong cách này, hãy xem thử hệ trần giả gỗ đã làm nên nét độc đáo nào qua bài viết sau.

Những điều làm cho Zen thực sự ý nghĩa là gì? Trong tiếng Nhật, Zen đề cập đến thiền. Trong thiết kế nội thất, nó phản ánh sự cân bằng, hài hòa và thư giãn.

trần giả gỗ

Phong cách thiết kế Zen thường được gắn liền với chủ nghĩa tối giản, đơn giản và tinh khiết. Đây là phong cách tạo ra 1 không gian bù đắp sự căng thẳng và rắc rối của các thói quen hằng ngày. Chúng sẽ đem đến cho ngôi nhà cảm giác đầm ấm, yên bình, thanh tịnh, hòa hợp với thiên nhiên. Hãy cùng xem các điểm chủ đạo của phong cách Zen đang rất thịnh hành này.

Thiết Kế Mềm Mại

Ánh Sáng Uyển Chuyển

Để tạo ra 1 không gian hoàn toàn thư giãn; gia chủ có thể thay thế đèn huỳnh quang thông thường bằng các cảm hứng ngọn đèn khác nhau. Đặt các nguồn ánh sáng khác nhau sẽ cho phép kiểm soát cường độ và khu vực chiếu sáng. 

trần giả gỗ

Nếu bạn thích sự khuếch tán ánh sáng, bạn có thể trang trí một số loại nến, hoặc đèn đá xuyên sáng. Bên cạnh đó, khoa học công nghệ ngày nay cũng đã phát triển nhiều loại đèn led với ánh sáng dịu và không hại mắt. 

Bố Trí Các Tấm Thảm

Bố trí các tấm thảm mềm mại cũng là 1 phần trong phong cách Zen. Thảm len cung cấp một cảm giác thực sự thoải mái nhưng yêu cầu bảo dưỡng nhiều hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn một tấm thảm, bạn có thể tinh chỉnh phong cách trang trí Zen của bạn. Có thể tăng cường cảm giác, sự yêu thích trong căn phòng; bằng cách kết hợp nhiều thảm làm bằng len hoặc bông tinh khiết. Chú ý rằng màu sắc của thảm phải phù hợp với sàn nhà. Thông dụng nhất là sử dụng thảm có các màu da lông chuột, kaki và màu xám.

trần giả gỗ

Đơn Giản Và Tự Nhiên

Đồ gỗ nội thất theo phong cách Zen được đặc trưng bởi đường nét đơn giản và rõ ràng; tránh chi tiết phức tạp và đồ trang trí dư thừa. Các đồ nội thất nên có chất lượng cao và được làm bằng vật liệu tự nhiên; mang lại một cảm giác ấm áp và thư giãn. Phòng ngủ thường là phòng chính của phong cách nội thất Zen; đây là một số khuyến nghị đặc biệt cho nội thất phòng ngủ:

  • Gia chủ có thể đặt giường gần một nguồn ánh sáng tự nhiên; tránh đặt nó ở phía trước cửa hoặc một khu vực đi lại nhiều. Chiều cao của giường phải được cảm thấy thoải mái. 
  • Đối với một góc đọc sách, hãy chọn một chiếc ghế bành đơn giản. Chú ý đến những đường nét đơn giản của đồ nội thất.

Hướng Đến Màu Của Đất Và Gỗ

Zen lấy cảm hứng từ thiết kế là tất cả về với màu sắc tự nhiên, tones mềm mại. Chẳng hạn như màu trắng, màu xám, màu be hoặc màu hồng; chúng có khả năng tạo ra một cảm giác thư giãn và bình tĩnh. Hài hòa về màu sắc giữa các yếu tố khác nhau là rất quan trọng; cũng như sự liên kết khoảng không giữa các bức tường, đồ nội thất và sàn nhà.

Sử dụng các đồ thiết kế làm từ gỗ, giả gỗ; giả màu đất chính là điểm nhấn quan trọng trong phong cách Zen này. Chúng có thể áp dụng cho trần, sàn, cửa sổ,…

Trần Giả Gỗ

Nếu không thể lắp đặt hệ trần gỗ thật, gia chủ có thể thay thế bằng loại trần giả gỗ. Một trong các nguyên liệu có thể áp dụng là nhôm. Trần giả gỗ làm từ các thanh nhôm được áp dụng rất nhiều hiện nay. Nhôm là kim loại bền, đẹp; chống nóng tốt. Khi lên mẫu vân giả gỗ, chúng hoàn toàn khiến bạn choáng ngợp bởi sự hoàn hảo; giống trần gỗ đến không ngờ. 

Loại Bỏ Sự Rối Loạn

Một phong cách Zen cần tinh tế và loại bỏ sự rối loạn trong bày trí nội thất. Đặc biệt các thiết bị điện tử là nguồn gốc của sự phân tâm; do đó chúng không thích hợp có mặt quá nhiều trong phong cách này.  

Nếu bạn cần phải có chiếc tivi đặt trong phòng ngủ; chắc chắn rằng bạn hãy đặt nó trong 1 khu vực riêng biệt. Cũng tương tự như vậy, hãy đảm bảo rằng các đường dây điện, dây cáp cũng được ẩn đi khéo léo; không ảnh hưởng đến bầu không khí của không gian. 

Giảm Các Đồ Trang Trí

Đối với đồ trang trí, vẫn nên áp dụng nguyên tắc này: đơn giản. Tránh tập hợp trang trí trên tường quá dày đặc các bức tranh hoặc hình ảnh; chỉ cần giữ những thứ đặc biệt thân thiết với bạn.

Để tạo cảm giác trang nhã và thanh tao; bạn hoàn toàn có thể bố trí thêm 1 kệ sách đơn sắc.

Hòa Mình Với Tự Nhiên

Văn hóa Nhật Bản luôn dành tình yêu và sự tôn trọng với thiên nhiên. Để duy trì kết nối với thế giới tự nhiên; phong cách thiết kế Zen sẽ mang tới ngôi nhà bạn một không gian gần gũi với những cây cảnh, cây tre. Hay đơn giản những cánh cửa sổ rộng cho phép mở ra một cái nhìn về thiên nhiên. Những cánh cửa kéo theo phong cách Zen; cũng tạo nên sự hoà hợp giữa nội thất và ngoại thất một cách nhịp nhàng và tinh tế nhất.

Hương Thơm Tự Nhiên

Một bình phun đồ vải tự chế, trầm hương hoặc sáp ong nến; và các loại dầu thiết yếu là những cách tự nhiên để tăng cường không gian của bạn với mùi hương tươi tắn. Điều này sẽ giúp người ở trong không gian được tăng thêm sinh khí, sức sống, thư giãn.

trần giả gỗ

Call Now Button