Giải Pháp Chống Nóng Bên Trong Nhà Với Sản Phẩm Trần Nhôm Alu

Những ngôi nhà có hướng chịu nắng thường rất nóng bức và ngột ngạt vào mùa hè. Giải pháp nhanh nhất giúp chống nóng thường là sử dụng điều hòa. Tuy nhiên, còn có những cách chống nóng khác nếu gia chủ biết tận dụng. Đó cũng chính là những giải pháp bảo vệ công trình lâu dài và hiệu quả. Một trong số đó chính là sử dụng sản phẩm trần nhôm alu.

Bố Cục Lại Không Gian

Hãy bố cục tổng mặt bằng công trình sao cho tối ưu hóa hướng Bắc – Nam; nhằm giảm nhiệt mặt trời chiếu trực tiếp từ phía Tây công trình. Các vị trí không gian phục vụ công cộng như: vệ sinh, cầu thang nên đặt dọc hướng tây của công trình. Như thế chúng sẽ thành vùng đệm nhiệt cho tòa nhà.

Ở Việt Nam, 2 hướng gió chủ đạo là Nam – Đông Nam; Bắc – Đông Bắc. Do đó, công trình nên được thiết kế sao cho hướng cửa sổ được mở ra để đón gió tốt. Không thực sự cần thiết mở cửa sổ vuông góc với hướng gió; một góc xiên cũng được chấp nhận.

Nâng Cao Hiệu Suất Xây Dựng

Nâng cao hiệu suất xây dựng là cách hữu hiệu để chống nóng cho bên trong ngôi nhà.

Mỗi phần của ngôi nhà như vật liệu mái, vật liệu xây dựng, tủ, quầy,… nên sử dụng vật liệu thân thiện môi trường. Sử dụng các sản phẩm như thủy tinh tái chế. Hay các sản phẩm tự nhiên như tre, nứa, đá granite; từ các vật liệu tái sinh tự nhiên.

Bổ Sung Vật Dụng

Mành Và Rèm Cửa

Để chống nắng bên trong nhà, có 1 số hình thức như sử dụng các loại mành và rèm cửa. Như rèm vải, rèm lá, mành tre, mành sáo gỗ, mành sáo nhôm được lắp bên trong các cửa lấy sáng. Mỗi loại vật liệu có giá thành khác nhau phù hợp với suất đầu tư của gia đình.

Rèm lá nhựa thích hợp cho văn phòng hoặc các ngôi nhà có phong cách hiện đại. Giá thành hợp lý nên thường được sử dụng.

Mành sáo gỗ màu sáng hay dùng cho nhà có phong cách hiện đại. Mành sáo gỗ màu tối được khuyên dùng cho ngôi nhà có phong cách cổ điển.

Mành sáo nhôm, ưu điểm là nhẹ và bền. Hay sử dụng cho ngôi nhà có phong cách hiện đại. Giá thành rẻ hơn mành sáo gỗ một chút. Đa số các loại mành, rèm cửa đều có hình thức đẹp mắt.

Dùng Sơn Chống Nóng Cho Tường

Một giải pháp chống nóng gần đây rất phổ biến. Đó là sử dụng các loại sơn đặc biệt dùng cho chống nóng tường nhà. Dòng sơn này hoạt động theo nguyên tắc phản xạ bức xạ nhiệt.

Màng sơn có những hạt nhựa có khả năng phản xạ tia UV. Giúp giảm tối đa khả năng hấp thụ nhiệt của tường. Nhiệt độ tường sẽ giảm hơn so với các loại sơn thông thường tới 5 độ.

Trần Nhôm Alu

Trần nhôm alu cao cấp luôn có những đặc điểm mà 1 hệ thống trần nhà phải đáp ứng được như: cung cấp giải pháp chống nóng tốt cho công trình. Nhôm là kim loại thực sự có đặc tính cách nhiệt tốt. Chúng có thể giúp giảm tải sự khắc nghiệt của thời tiết. Góp phần tiết kiệm chi phí sử dụng các vật dụng làm mát. Trần nhôm còn giúp tiêu âm, hạn chế tiếng ồn và tạp âm cho công trình.

Nhìn bên ngoài, những tấm trần nhôm trông khá giống nhau nhưng lại có sự khác biệt về giá. Do đó, bạn là người tiêu dùng thông minh; hãy thật cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm. Tốt hơn hết nên lựa các nhà cung cấp uy tín, tránh tiền mất tật mang. Trong khoảng 10 năm trở lại đây, thị trường cung cấp trần nhôm tại Việt Nam đã trở nên sôi động. Bắt đầu có những đơn vị sản xuất và cung cấp nội địa. Không chỉ đáp ứng công năng tốt, mà còn đảm bảo thi công uy tín. Một số thương hiệu trần nhôm ra đời như Austrong; Aluking; CosFa; Alcorest.

CosFa là đơn vị thương hiệu có sự phát triển mạnh mẽ. Với sứ mệnh mang lại nét kiến trúc hiện đại, nổi bật vào công trình. Trần nhôm cao cấp CosFa cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm đa dạng, chất lượng, độc đáo.

 

Call Now Button