Sự Thật Về Vách Nhôm Kính Mặt Dựng Công Trình

Vách nhôm kính mặt dựng – Sản phẩm kiến trúc hiện được ứng dụng đa dạng trong công trình hiện đại. Hệ mặt dựng với những tấm kính trong suốt ghép liền nhau, tạo nên một tổng quan sang trọng và bắt mắt.

Hãy đọc bài viết này để xem bạn đã hiểu rõ về hệ mặt dựng này chưa nhé.

Vách nhôm kính mặt dựng có thật sự ấn tượng?

Để giải đáp cho câu hỏi: “Mặt dựng nhôm kính có ấn tượng?” thật sự không hề khó. Bởi độ ấn tượng và sức hấp dẫn của mặt dựng đã được chứng minh trên thực tế. Điển hình như Landmark 81, Bitexco, Takashimaya hay Vincom Center Đồng Khởi… là những công trình được rất nhiều người ưa thích. Nhưng vì sao lại được ưa thích như thế?

  • Thứ nhất: do được ghép từ những tấm kính lớn, trong suốt và phẳng với nhau nên mặt dựng sau khi hoàn thành giống như một tấm kính khổng lồ. Dưới sự tác động của ánh sáng mặt trời, tấm kính khổng lồ này phản quang lại. Vừa mang lại nguồn chiếu sáng tự nhiên, vừa tạo được chiều sâu cho không gian trong công trình.

  • Thứ hai: có cấu tạo từ các tấm kính cường lực có thể chịu được tác động mạnh của sức gió. Do đó, hệ mặt dựng được ứng dụng đa dạng tại nhiều công trình với những độ cao khác nhau.
  • Thứ ba: với mặt dựng kính, các cư dân sống trong công trình không bị che chắn tầm nhìn. Từ phía trong, họ có thể nhìn ngắm thế giới bên ngoài qua những tấm gương lớn. Điều này mang đến một góc nhìn mới lạ và ấn tượng cho các cư dân. Hơn nữa, còn góp phần tăng khả năng giao tiếp giữa công trình và thế giới quan xung quanh.

Lưu ý khi lựa chọn hệ mặt dựng nhôm kính

Thực tế, để sở hữu những công trình mặt dựng kính ấn tượng, các kiến trúc sư cần phải có trình độ chuyên môn cao cùng kinh nghiệm dày dặn. Bởi khi những tấm kính đã được lắp vào công trình, mọi sai sót đều có thể tạo nên những hậu quả khôn lường. Do đó, kiến trúc sư khi thiết kế cũng như khi lựa chọn mặt dựng nhôm kính cần lưu ý những điều sau:

1. Khả năng chống chịu lại sự biến đổi của môi trường trên cao

2. Khả năng chịu được các tải trọng gió cục bộ và toàn bộ

3. Khả năng chống chịu những va chạm bất ngờ do các vật thể bay gây ra…

4. Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển hoặc thi công, người giám sát cần phải lưu ý kỹ về chất lượng vật liệu và độ chính xác khi lắp đặt vật liệu.

Như vậy, vách nhôm kính mặt dựng là một trong những hệ thống bao che đẹp và sang trọng mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho công trình. Tuy nhiên, bạn nên nhớ, kính có khả năng hấp thụ nhiệt cao. Ngược lại, khả năng tán xạ nhiệt ra bên ngoài thấp. Do đó, sử dụng mặt dựng nhôm kính không phải là giải pháp hiệu quả năng lượng cho công trình.

Vì vậy, mặt dựng alu Facade là giải pháp kiến trúc mặt tiền hiệu quả năng lượng tối ưu. Hệ mặt dựng hoàn toàn có thể trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho công trình của bạn. Hãy liên hệ ngay với CosFa nếu bạn cần tư vấn thêm về mặt dựng nhôm nhé.

Tư Vấn – Báo Giá – Trở Thành Đối Tác

02854013868

Call Now Button