Văn Phòng Kiến Trúc Cộng Sinh Gây Sốt Trên Báo Mỹ

Văn phòng Kiến Trúc Cộng Sinh là một trong rất ít thiết kế nổi bật được giới thiệu trên báo Mỹ. Văn phòng là sản phẩm của nhóm sinh viên kiến trúc tại Huế. Thiết kế cộng sinh này đã đánh dấu một bước phát triển mới của ngành kiến trúc Việt Nam.

Văn Phòng Kiến Trúc Cộng Sinh

Dọc theo bờ sông uốn lượn của thành phố Huế mộng mơ, văn phòng Kiến Trúc Cộng Sinh nằm trên một con đường nhỏ thu hút sự chú ý vì thiết kế mới lạ và độc đáo của mình.Văn phòng này là một trong những khởi đầu của dự án giảm thiểu tác động tiêu cực của đô thị hóa. Văn phòng đã được “lên sóng” tại tạp chí kiến trúc ArchDaily nối tiếng thế giới.

Văn phòng được hình thành và cho ra mắt bởi nhóm kiến trúc sư Võ Quang Thi, Nguyễn Thị Nhã Vân, Phùng Kim Phước, Trần Ngọc Hùng, Võ Thị Kim Khánh, Trần Ngô Chi Mai, Lê Thiên Triệu, Đỗ Trường Nguyễn, Nguyễn Mạnh Liêm, Vũ Hoàng Phi Long, Trần Lê Quyên.

kiến trúc cộng sinh

Không Gian Xanh

Văn phòng là dự án nhỏ nằm trên một trong những đường phố xanh còn lại trong khu vực này. Khi khu vực phía Nam đã thưa thớt hẳn do sự tác động của quá trình đô thị hoá.

Văn phòng Kiến Trúc Cộng Sinh có cổng tường là các thanh sắt thưa thớt cho ánh sáng len vào. Điều này giúp cho cây cối bên trong được tiếp xúc với ánh sáng và thuận lợi phát triển. Mặt tiền tòa nhà là một khu vực đẹp cho các cây xanh phát triển. Từ đó tạo nên một môi trường làm việc tràn ngập bóng mát, rất tốt cho sức khỏe con người.

Nhóm kiến trúc sư hi vọng mô hình văn phòng này sẽ được áp dụng rộng rãi tại các văn phòng đặc biệt ở các thành phố lớn. Từ đó mang đến không gian làm việc thân thiện và trả lại màu xanh vốn có của thiên nhiên.

CosFa – Sưu tầm

Tư Vấn – Báo Giá – Trở Thành Đối Tác

02854013868

Call Now Button