Bạn Đã Biết Sử Dụng Vật Liệu Xuyên Sáng Giúp Thiết Kế Nhà Hàng Trở Nên Đẹp Mắt?

Đối với một nhà hàng, việc thiết kế sao cho hút khách là điều rất quan trọng khi kinh doanh. Việc thiết kế nội thất đẹp mắt còn giúp định hình, khẳng định thương hiệu trong thị trường cạnh tranh. Bài viết này xin chia sẻ đến bạn 6 nguyên lý thiết kế nhà hàng đẹp mắt. Sử dụng vật liệu xuyên sáng là điều thường thấy tại các nhà hàng.

Nguyên Lý Về Kiểu Dáng Và Không Gian

Lựa Chọn Phong Cách Thiết Kế

Khách hàng đến ăn ở bất kỳ nhà hàng nào thì ngoài thưởng thức món ngon, họ còn chú ý đến phong cách thiết kế của nơi đó. Một không gian ấn tượng sẽ đọng lại nhiều cảm xúc trong tâm trí khách hàng. Điều sẽ khiến họ có thể quay lại vào những dịp sau.

Do đó, trước hết, thiết kế nội thất nhà hàng cần xác định rõ về kiểu dáng và phong cách. Nhà hàng có thể dùng phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại,… Nhằm mang đến cảm nhận không gian tinh tế, ấm cúng. Đồng thời, chúng cũng cần mang đến cảm giác thoải mái cho mỗi khách hàng.

vật liệu xuyên sáng

Kích Thước Bàn Ghế

Cần tạo ra sự thoải mái cho khách hàng thưởng thức. Để thực khách có thể thoải mái nhất, thường sẽ cần 1 khoảng rộng 60cm và sâu 40cm. Đồng thời, mỗi khách cần có khoảng cách thoải mái với nhau khoảng 20cm.

Khi lựa chọn loại bàn ăn cần lưu ý. Với bàn hình chữ nhật, chiều rộng lý tưởng là 80cm; 4 chỗ là 120cm-140cm; 6 chỗ là 180cm; 8 chỗ là 240cm; 10 chỗ là 280cm.

vật liệu xuyên sáng

Với bàn tròn, nên chọn kích thước với đường kính khoảng 90-120cm cho khoảng 4 người. Với bàn 6 hoặc 8 người, đường kính của bàn lần lượt là 150cm và 180cm.

Nguyên Lý Về Màu Sắc

Màu sắc là yếu tố có sức thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn có thể chọn trang trí cho những đồ vật với kiểu dáng, màu sắc bắt mắt. Tạo điểm đến ấn tượng cho ai yêu thích và muốn tận hưởng trọn vẹn trong không gian đẹp.

vật liệu xuyên sáng

Trong thiết kế nói chung thì nguyên tắc phối màu 60:30:10 rất quan trọng. Ở mỗi màu sắc đều mang ý nghĩa khác nhau. Trong tỷ lệ này:

  • 60% không gian dành cho màu sắc chủ đạo. Màu chủ đạo thường được dùng trong sơn tường nhà. Đây là yếu tố ban đầu tạo thương hiệu cho nhà hàng.
  • 30% là màu cấp 2. 30% màu cấp 2 thường được dùng cho các đồ nội thất trong nhà hàng.
  • 10% là màu sắc tạo điểm nhấn. Thường thì các nhà hàng sẽ sử dụng 10% này cho các món đồ nội thất. Bí quyết là màu các món này đậm hơn màu tường từ 4 đến 5 tone. Đặc biệt là đối với đồ gỗ. Đồng thời cũng nên chọn màu cùng tone với tường, sàn, trần nhà. Cách thiết kế này sẽ giúp không gian có chiều sâu và gây ấn tượng mạnh mẽ.

Nguyên Lý Ánh Sáng

Khi không gian về chiều tối, ánh sáng thiết kế trong các nhà hàng là điều vô cùng quan trọng. Có 1 điểm quan trọng mà ít ai nói cho bạn biết. Đó là các món ăn ngon, cách phục vụ tận tình cũng không bù lại cảm giác khó chịu mà ánh sáng tạo ra.

Trong 1 số trường hợp, màu sắc của thức ăn có thể biến đổi theo màu đèn. Để khắc phục, cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

Phù Hợp Cho Con Người

Cần lưu ý rằng, việc thiết kế chiếu sáng cần phải hướng đến người dùng, chứ không chỉ là kiến trúc nhà hàng. Ánh sáng có ảnh hưởng đặc biệt đến tâm lý, cảm xúc của mỗi người. Màu sắc ánh sáng cần điều chỉnh sao cho phù hợp không gian, kiến trúc nhà hàng.

Chiếu Sáng Theo Bữa Ăn

Đối với bữa sáng, nên cung cấp nhiều ánh sáng để khách hàng vừa ăn, đọc báo, uống cafe. Vào buổi tối, cần tạo ra bầu không khí thân mật, ấm cúng với cường độ thấp.

Dựa vào mục đích của không gian đó mà điều chỉnh ánh sáng sao cho phù hợp. Do đó, cần đặc biệt lưu ý kết hợp hài hòa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

Vật Liệu Xuyên Sáng

Hiện nay, không quá khó để thấy sự kết hợp ánh sáng nhân tạo từ các nhà hàng, khách sạn. Ánh sáng nhân tạo đó được làm từ các nhóm vật liệu xuyên sáng như: đá xuyên sáng, tấm xuyên sáng, trần xuyên sáng.

Vật liệu xuyên sáng có tính năng dẫn và khuếch tán nguồn ánh sáng. Là điểm nhấn độc đáo và vô cùng ấn tượng cho công trình. Tùy theo mục đích trang trí mà khách hàng có thể lựa chọn các loại vật liệu xuyên sáng khác nhau.

Nguyên Tắc Mùi Hương

Khu vực ăn uống của thực khách, khu vực phòng bếp cần lưu ý đến mùi hương. Có nhiều người cho rằng mùi hương từ nhà bếp có thể làm dễ chịu và hấp dẫn thực khách.

vật liệu xuyên sáng

Tuy nhiên, nếu không lưu ý, có thể gây phản cảm với mùi khó chịu. Thay vì để mùi hương phát ra từ phòng bếp, có thể chọn mùi hương thích hợp trong nhà vệ sinh, sảnh chờ. Mùi hương là yếu tố đầy đủ để cuốn hút thực khách mà bạn không nên bỏ qua.

Sau cùng là tạo nên thương hiệu nhà hàng. Tất cả mọi thứ đều hướng đến mục đích sau cùng là lòng tin với người dùng.

Tư Vấn – Báo Giá – Trở Thành Đối Tác

028.5401.3868

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button