Xu Hướng Đàm Phán Hợp Đồng Trong Kiến Trúc

Hợp đồng kiến trúc theo xu hướng mới như sau: 

sẽ không có một thỏa thuận phù hợp nào khi tiến tới ký kết hợp đồng giữa chủ đầu tư và kiến trúc sư. Nó cũng là lý do tại sao chúng ta thường phác thảo những lợi ích của tài liệu AIA.

Đàm phán

Hợp đồng kiến trúc theo xu hướng AIA

Hợp đồng này cho phép danh sách phụ lục và tài liệu tham khảo được chỉnh sửa tùy biến. Vì những chi tiết bao quát một dự án lớn. Các thiết kế gia thường theo đuổi rất nhiều dự án với cùng một khách hàng. Nên sẽ cần thương lượng lại những điều khoản cụ thể. Một số người không biết rằng có một cách dễ dàng hơn để xử lý vấn đề này. Đó chính là sử dụng Thỏa Thuận AIA dành cho kiến trúc sư và chủ đầu tư. Cũng như giữa kiến trúc sư và tư vấn viên.

Theo báo cáo của viện nghiên cứu 2012 đã tiết lộ: đơn hàng, thỏa thuận, hợp đồng dịch vụ…Là một trong những tài liệu được đề nghị trong ngành này. Luật sư của AIA Joshua Balance, người đã phác họa thỏa thuận, cho rằng: tài liệu này được tạo ra để làm đơn giản hóa mối quan hệ dài hạn. Cho phép kiến trúc sư và tư vấn viên thiết lập việc kinh doanh tốt hơn.

Tiện lợi cho chuỗi dự án cùng một chủ đầu tư

Balance từng nói: “Theo thói quen, tôi thấy bạn sẽ làm nhiều dự án với cũng một chủ đầu tư và bạn sẽ làm dự án hằng năm. Nhưng nếu bạn tái sử dụng thỏa thuận hợp đồng của bạn mỗi lần, nó đã bị thay đổi nhiều thứ qua nhiều năm và nhiều người khác nhau. Nên nhu cầu muốn thay đổi các điều khoản sẽ xảy ra”. Thỏa thuận này sẽ cho phép bạn đàm phán những điều khoản cơ bản đối với chủ đầu tư. Sau đó thiết lập phạm vi dịch vụ và phí của kiến trúc sư bằng cách thực hiện hợp đồng dịch vụ.

Thỏa thuận tự nó không có nghĩa vụ cho bất kỳ bên nào. Nhưng nó sẽ thiết lập tiêu chuẩn chung như: yêu cầu bảo hiểm để áp dụng vào mỗi dự án mới. Đơn hàng dịch vụ riêng biệt có chức năng như: “hợp đồng mini”. Cung cấp cho nhu cầu phụ và cụ thể của dự án. “Nó vừa linh động, cũng vừa sắp xếp hợp lý tiến trình bằng hợp đồng. Về bản chất, nó làm rất nhiều hợp đồng rơi vào cùng trường hợp tương tự hơn là một hợp đồng mới hoàn toàn”.

AIA Agreement

Tiến trình đơn giản xúc tiến sự hỗ trợ của tư vấn

B121 sẽ tự động làm mới vào mỗi năm. Trừ phi các bên đồng ý chấm dứt nó. Với thỏa thuận tại chỗ, các kiến trúc sư và chủ đầu tư có thể hoàn toàn tự tin với mỗi điều khoản quan trọng từ đầu đến cuối dự án. Đối với Balance, điều này tức là kiến trúc sư có thể tập trung vào những gì họ giỏi nhất. Tốt hơn là phải đàm phán hay làm việc lại về vấn đề hợp đồng vào mỗi lần. Và như vậy, Kiến trúc sư sẽ có nhiều thời gian hơn vào việc sáng tạo hơn. Nhiều công việc khác sẽ được tiến hành cũng một lúc, đảm bảo tính hiệu quả và năng suất mang lại. Cùng tiết kiệm được chi phí cho chủ đầu tư, người luôn xem “thời gian là vàng”.

Không những thế, tư vấn và kiến trúc sư có thể tận hưởng những thỏa thuận dễ dàng hơn tương tự như: C421. “Các kiến trúc sư sẽ có tư vấn cùng lúc nhiều dự án khác nhau”. Nói tóm lại, nó làm tiến trình đơn giản để xúc tiến hơn.

Đối với những tư vấn và kiến trúc sư đã quen thuộc với tài liệu AIA. Balance cho rằng họ sẽ biết cách tối ưu khác nhau. Để tìm kiếm những quyền lợi gia tăng và bổ sung nhanh chóng khi hợp đồng mới phát sinh.

Tổng Quan

Do đó chúng ta có thể thấy rằng, AIA Agreement là một hợp đồng đáng để tham khảo.

CosFa – Sưu tầm

Tư Vấn – Báo Giá – Đối Tác

02854013868

Call Now Button