Tòa Nhà Elbphilharmonie – Đỉnh Cao Kiến Trúc

Tòa nhà Elbphilharmonie – Công trình kiến trúc được xây dựng trên đỉnh của kho công nghiệp cũ Kaispeicher A do kiến trúc sư Thụy sĩ Herzog & de Meuron thiết kế sau gần một thập kỉ chậm trễ nay đã sắp khánh thành tại Hamburg, Đức.

Elbphilharmonie – Tòa nhà dân cư cao nhất của Hamburg

Sau gần một thập kỉ chậm trễ vì những tranh cãi xoay quanh vấn đề xây dựng và ngân sách, tòa nhà Elbphilharmonie lung linh đã gần kề ngày hoàn thành và ra mắt tại Hamburg, Đức.

Tòa Nhà Elbphilharmonie Thiết Kế Mặt Dựng Alu Đẹp

Được thiết kế bởi công ty kiến trúc Thụy Sĩ Herzog & de Meuron, tòa nhà Elbphilharmonie là một công trình kiến trúc mới đầy sự tinh tế trên đỉnh của kho công nghiệp cũ Kaispeicher A.

Sau khi hoàn thành dự kiến khoảng tháng 10 và chính thức ra mắt vào đầu tháng 1/2017, Elbphilharmonie trở thành tòa nhà dân cư cao nhất của Hamburg.

Nằm trên bờ sông Elbe, tòa nhà Elbphilharmonie bao gồm 3 phòng hòa nhạc, một khách sạn, 45 căn hộ tư nhân và một trung tâm thương mại với tầm nhìn toàn cảnh 360° ra thành phố. Đến hiện tại, Elbphilharm được xem là một trong những công trình có mặt dựng bên ngoài đầy độc đáo và mới lạ gây được sự chú ý trong kiến trúc châu u với thiết kế hòa trộn giữa sự hiện đại và cổ xưa.

Tòa Nhà Elbphilharmonie Thiết Kế Mặt Dựng Alu Cao Cấp

Tổng diện tích lên đến 7000 m2, phần nhận được nhiều quan tâm nhất của tòa nhà Elbphilharmonie chính là phần mái công trình. Được thiết kế theo kiểu “vương miện” với tạo hình uốn lượn độc đáo tỉ mỉ, làm bằng thép chuyên dụng màu bạc tựa như gương phản xạ ánh sáng cực kì tốt tạo nên vẻ lung linh, huyền ảo làm nổi bật tòa nhà.

“Là một bước ngoặt mở ra kỉ nguyên mới, Elbphilharmonie tượng trưng cho bước đột phá của Hamburg vào lãnh thổ mới của khu vực cảng dọc theo bờ sông Elbe,” theo Herzog & de Meuron. Công trình dự kiến sẽ được mở cửa ra mắt công chúng vào ngày 11 tháng 1, năm 2017.

(Nguồn: Inhabitat)

Tòa Nhà Elbphilharmonie – Đỉnh Cao Kiến Trúc
5 (100%) 2 votes