Tòa Nhà Xanh Ở Đài Bắc

Tòa Nhà Xanh Biểu Tượng Của Sự Bền Vững Ở Đài Bắc

Được biết đến là tòa nhà xanh tuyệt vời nhất, cao nhất của Đài Bắc và công nhận là biểu tượng mới nhất của thành phố phát triển bền vững. Công ty kiến trúc quốc tế Aedas sắp hoàn thành dựa trên Lè Architecture, một tòa nhà văn phòng được bọc trong thảm thực vật xanh thẳng đứng và được thiết kế để đạt được chứng nhận LEED Gold.

Được tạo ra như là một phần của dự án lớn phục hồi ở quận Nangang Đài Bắc, Lè Architecture là một tòa nhà văn phòng xanh 18 tầng bắt chước bề ngoài của một viên sỏi phủ rêu với. Tấm kính phẳng phủ bên ngoài đem lại hệ thống mặt tiền đánh bóng. Nhôm thiết kế vây vòng quanh tòa nhà để giảm thiểu tăng nhiệt năng lượng mặt trời không mong muốn. Vào ban đêm, các tòa nhà bằng kính sẽ được chiếu sáng với hiệu ứng ánh sáng khác nhau để làm văn phòng xuất hiện ánh sáng lung linh như một viên ngọc quý.

Thiết Kế

Để đạt được chứng nhận LEED Gold, Lè Architecture được thiết kế để giảm thiểu nhu cầu năng lượng tiêu thụ. Ánh sáng tự nhiên tràn ngập nội thất thông qua bề mặt kính của tòa nhà để giảm sự phụ thuộc vào ánh sáng nhân tạo.

Trồng xanh treo ở phía tây tạo ra một bức tường xanh cao 60 mét để cung cấp bóng râm và điều tiết nhiệt độ. Cây cối trong nhà ở phía nam tạo “Phòng khách sang trọng” trên mỗi tầng.

“Những bức tường màu xanh lá cây thẳng đứng trên mặt tiền biến tòa nhà thành một hòn sỏi đứng. Cuộc hành trình của hòn sỏi từ sông ra biển cho sự bắt đầu của một cuộc hành trình thành công. Trong khi đó, hình dạng quả trứng như của tòa nhà ngụ ý rằng nó là một lồng ấp của kiến thức và một phép ẩn dụ của sự hồi sinh trí tuệ. ” Lè Architecture dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2017.

( Nguồn: Inhabitat)

Tòa Nhà Xanh Ở Đài Bắc
5 (100%) 1 vote