Tổng Quát Mặt Dựng Aluminium Và Sản Phẩm Thay Thế

Mặt dựng aluminium không còn là cái tên xa lạ trong thiết kế và trang trí ngoại thất. Đây cũng là sản phẩm kiến trúc CosFa được ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều công trình lớn nhỏ hiện nay, là sự lựa chọn tuyệt vời cho công trình của bạn.

Phân tích ưu nhược điểm của mặt dựng Aluminium

Mặt dựng Aluminium (gọi tắt là mặt dựng alu) có cấu tạo gồm 2 lớp hợp kim nhôm bọc ngoài, lõi là nhựa. Độ dày của tấm mặt dựng từ 3- 6mm nhưng phổ biến nhất là 4mm. 2 lớp hợp kim nhôm có độ dày dao động trong khoảng 0.5- 0.8mm, phần còn lại là lõi nhựa.

Mặt Dựng Alu - Aluminium Sơn Đỏ

1. Ưu điểm

  • Trọng lượng nhẹ: Do trong cấu tạo, nhựa chiếm phần lớn nên trọng lượng của mặt dựng khá nhẹ. Nhờ vậy mặt dựng alu sẽ tiết kiệm được một số chi phí cho công trình trong quá trình thi công
  • Tính thẩm mỹ khá cao do đa dạng về màu sắc, phù hợp với mọi công trình
  • Giá thành phù hợp với nhiều loại doanh nghiệp kể cả vừa và nhỏ
  • Nhờ 2 lớp hợp kim nhôm bên noài nên mặt dựng aluminium có độ bền tốt.
  • Chống nóng, ngăn gió bụi hay ánh sáng độc hại tốt
  • Thi công dễ dàng, tiện lợi
  • Mặt dựng alu khá đa dạng về màu sắc để khách hàng lựa chọn

2. Nhược điểm

Có thể thấy mặt dựng aluminium khá phù hợp với đa số công trình, ưu điểm sản phẩm đem lại đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, để đưa ra lựa chọn chính xác nhất, cũng cần phải quan tâm đến nhược điểm của sản phẩm này.

Mặt Dựng Alu - Aluminium Sơn Đỏ Nhìn Từ Dưới Lên

Sản phẩm mặt dựng alu sau khi lắp đặt chỉ sử dụng với một mục đích duy nhất và chỉ phù hợp với mặt bằng đó không thể tái sử dụng cho công trình khác.

Sản phẩm mặt dựng alu facade có kết cấu gắn liền rất chặt chẽ với mặt bằng gây khó khăn trong quá trình tháo dỡ và di chuyển.

Trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt mặt dựng aluminium không phải là sự lựa chọn tốt nhất vì tuổi thọ không cao.

Sự đa dạng về màu sắc của mặt dựng alu không đáp ứng được những nhu cầu khắt khe về tính thẩm mỹ trong các công trình hiện đại ngày nay​.

Mặt Dựng Alu - Aluminium Sơn Đỏ Tổng Quan

Mặt dựng nhôm – Sản phẩm thay thế hoàn hảo cho mặt dựng Aluminium

Một trong những yếu tố gây cản trở khách hàng lựa chọn mặt dựng alu là yếu tố thẩm mỹ. Các công trình hiện nay cạnh tranh nhau ở tính mỹ thuật bên ngoài. Chỉ với màu sắc đa dạng nhưng bề mặt phẳng đơn điệu sẽ khiến người nhìn cảm thấy nhàm chán. Tuy nhiện, mặt dựng nhôm đã hoàn toàn giải quyết được nỗi lo của kiến trúc sư và chủ đầu tư và khắc phục hoàn toàn nhược điểm của mặt dựng aluminium. Sự đa dạng trong thiết kế và màu sắc của mặt dựng nhôm có thể xem là đứng đầu hiện nay.

Ngoài yếu tố thẫm mỹ, những công năng khác mà sản phẩm mặt dựng kiến trúc cần phải có như chống nắng, gió bụi, điều chỉnh ánh sáng và ngăn một số tia độc hại mặt dựng nhôm đều đáp ứng tốt. Đặc biệt, độ bền của mặt dựng là yếu tố được đánh giá cao nhất, hơn hẳn mặt dựng alu. Sản xuất từ hợp kim nhôm cao cấp nên ít bị tác động từ thời tiết, ít bị ăn mòn và không thay đổi màu sắc hay kết cấu sau quá trình sử dụng. Do đó, chi phí ban đầu bỏ ra có thể lớn hơn so với mặt dựng aluminium nhưng độ bền và thẩm mỹ là hai yếu tố mặt dựng nhôm vượt trội hoàn toàn so với mặt dựng alu.

Mặt Dựng Alu - Aluminium Thiết Kế Nhôm Kính Vincom Center

Từ đây, theo đánh giá khách quan, mặt dựng aluminium có chất lượng và giá cả phù hợp với khá nhiều công trình, tuy nhiên nếu bạn muốn mang những nét thẩm mỹ độc đáo và khắt khe về độ bền cho công trình thì mặt dựng nhôm mới là sự lựa chọn đúng đắn.

CosFa là thương hiệu nhiều năm trong việc sản xuất và cung cấp sản phẩm mặt dựng nhôm. Từ sản xuất, đóng gói, vận chuyển đến dịch vụ chăm sóc khách hàng chúng tôi đều thực hiện dựa theo quy trình khắt khe đúng như tiêu chí mang vẻ đẹp kiến trúc hiện đại đến công trình với chi phí thấp nhất nhưng lợi ích cao nhất.

Tổng Quát Mặt Dựng Aluminium Và Sản Phẩm Thay Thế
5 (100%) 3 votes