Văn Phòng Kiến Trúc Cộng Sinh Gây Sốt Trên Báo Mỹ

Văn Phòng Kiến Trúc Cộng Sinh – Những Đặc Điểm gây sốt

Dọc theo bờ sông uốn lượn của thành phố Huế mộng mơ, văn phòng Kiến Trúc Cộng Sinh nằm trên một con đường nhỏ thu hút sự chú ý vì thiết kế mới lạ và độc đáo của mình. Sự ra đời của văn phòng này là một trong những khởi đầu của dự án giảm thiểu tác động tiêu cực của đô thị hóa đang diễn ra trong khu vực. Văn phòng Kiến Trúc Cộng Sinh đã được tạp chí kiến trúc ArchDaily nối tiếng thế giới giới thiệu tới đông đảo các độc giả.

Văn phòng được hình thành và cho ra mắt bởi nhóm kiến trúc sư Võ Quang Thi, Nguyễn Thị Nhã Vân, Phùng Kim Phước, Trần Ngọc Hùng, Võ Thị Kim Khánh, Trần Ngô Chi Mai, Lê Thiên Triệu, Đỗ Trường Nguyễn, Nguyễn Mạnh Liêm, Vũ Hoàng Phi Long, Trần Lê Quyên. Trong khi khu vực phía Bắc của thành phố đang phát triển với mức độ cao nhưng được kiểm soát chặt chẽ bởi chính quyền địa phương, vẫn đảm bảo được không gian xanh cho khu vực, nhưng ở khu vực phía Nam, đô thị hóa diễn ra nhanh hơn và có không gian xanh ít hơn, trở nên thưa thớt dần. Văn phòng Kiến Trúc Cộng Sinh là dự án chiếm một diện tích nhỏ trên một trong những đường phố xanh nhất còn lại trong khu vực này.

Văn phòng Kiến Trúc Cộng Sinh thu hút bởi sự thông thoáng, cổng tường là các thanh sắt thưa thớt giúp cây cối không bị vật cản trong quá trình phát triển, thay thế một nửa phía trước của tòa nhà là một khu vực đẹp cho các cây xanh và một giàn nho tạo nên một môi trường làm việc dễ chịu và tràn ngập bóng mát rất tốt cho sức khỏe con người.

Nhóm kiến trúc sư hi vọng rằng mô hình văn phòng Kiến Trúc Cộng Sinh này sẽ được áp dụng rộng rãi tại các văn phòng đặc biệt ở các thành phố lớn để mang đến không gian làm việc thân thiện và trả lại màu xanh vốn có của thiên nhiên.

( Nguồn: ArchDaily)

Văn Phòng Kiến Trúc Cộng Sinh Gây Sốt Trên Báo Mỹ
5 (100%) 1 vote