Xu Hướng Đàm Phán Hợp Đồng Trong Kiến Trúc

Xu hướng đàm phán hợp đồng trong kiến trúc: sẽ không có một thỏa thuận phù hợp nào khi tiến tới ký kết hợp đồng giữa chủ đầu tư và kiến trúc sư, nó cũng là lý do tại sao chúng ta thường phác thảo những lợi ích của tài liệu AIA.

Đàm phán hợp đồng kiến trúc theo xu hướng AIA

Hợp đồng này cho phép danh sách phụ lục và tài liệu tham khảo được chỉnh sửa tùy biến vì những chi tiết bao quát của một dự án lớn. Nhưng, các thiết kế gia lại theo đuổi rất nhiều dự án với cùng một khách hàng, nó sẽ cần thương lượng lại những điều khoản cụ thể. Một số người không biết rằng có một cách dễ dàng hơn để xử lý vấn đề này đó chính là sử dụng Thỏa thuận AIA dành cho kiến trúc sư và chủ đầu tư, cũng như giữa kiến trúc sư và tư vấn viên.

Công Trình Đá Xuyên Sáng Onyx Acrylic Theo Hợp Đồng Kiến Trúc Mới

Theo báo cáo của viện nghiên cứu 2012 đã tiết lộ rằng đơn hàng, thỏa thuận, hợp đồng dịch vụ, khi AIA gọi họ, là một trong những tài liệu được đề nghị trong ngành này. Những người có kinh nghiệm với cấu trúc dịch vụ này, thường gặp phải trong hợp đồng chính phủ, cho thấy những thỏa thuận tiềm năng trong kinh doanh. Luật sư của AIA Joshua Balance, người đã phác họa thỏa thuận , cho rằng tài liệu này được tạo ra để làm đơn giản hóa mối quan hệ dài hạn và cho phép kiến trúc sư và tư vấn viên thiết lập việc kinh doanh tốt hơn.

Hợp đồng tiện lợi cho chuỗi dự án cùng một chủ đầu tư

Balance từng nói, “Theo thói quen, tôi thấy bạn sẽ làm nhiều dự án tốt với cũng một chủ đầu tư và bạn sẽ làm dự án hằng năm, nhưng nếu bạn tái thỏa thuận hợp đồng của bạn mỗi lần, nó sẽ thay đổi qua nhiều năm và nhiều người khác nhau sẽ muốn thay đổi các điều khoản. “Thỏa thuận này sẽ cho phép bạn đàm phán những điều khoản cơ bản đối với chủ đầu tư và sau đó thiết lập phạm vi dịch vụ và phí của kiến trúc sư bằng cách thực hiện hợp đồng dịch vụ.”

Công Trình Đá Xuyên Sáng Onyx Acrylic Theo Hợp Đồng Kiến Trúc Mới Lạ

Thỏa thuận tự nó không có nghĩa vụ cho bất kỳ bên nào, nhưng nó sẽ thiết lập tiêu chuẩn chung như yêu cầu bảo hiểm để áp dụng vào mỗi dự án mới. Đơn hàng dịch vụ riêng biệt có chức năng như “hợp đồng mini” cung cấp cho nhu cầu phụ và cụ thể của dự án. “Nó có nghĩa là linh động, cũng có nghĩa sắp xếp hợp lý tiến trình bằng hợp đồng. “Về bản chất, nó làm rất nhiều hợp đồng rơi vào một tổ hợp tương tự hơn là một hợp đồng cho mỗi dự án khác nhau”.

AIA Agreement – Tiến trình đơn giản xúc tiến sự hỗ trợ của tư vấn

B121 sẽ tự động làm mới vào mỗi năm trừ phi các bên đồng ý chấm dứt nó, nhưng nó vẫn áp dụng cho mỗi dịch vụ phát hành khi còn hiệu lực. Với thỏa thuận tại chỗ, các kiến trúc sư và chủ đầu tư có thể hoàn toàn tự tin với mỗi điều khoản quan trọng từ đầu đến cuối dự án. Đối với Balance, điều này tức là kiến trúc sư có thể tập trung vào những gì họ giỏi nhất, tốt hơn là phải đàm phán hay làm việc lại về vấn đề hợp đồng vào mỗi lần. Và như vậy, Kiến trúc sư sẽ có nhiều thời gian hơn vào việc sáng tạo, và nhiều công việc khác sẽ được tiến hành cũng một lúc, đảm bảo tính hiệu quả và năng suất mang lại, tiết kiệm được chi phí cho chủ đầu tư, người luôn xem “thời gian là vàng”.

Hợp Đồng Công Trình Kiến Trúc Đá Xuyên Sáng Onyx Acrylic Đang Thi Công

Không những thế, tư vấn và kiến trúc sư có thể tận hưởng những thỏa thuận dễ dàng hơn tương tự như C421, có chức năng theo cùng một cách chính xác. “ Các kiến trúc sư sẽ có tư vấn yêu thích người mà họ sẽ sử dụng cho nhiều dự án khác nhau. Nói tóm lại, nó là tiến trình đơn giản xúc tiến sự hỗ trợ của tư vấn khi cần thiết.

Đối với những tư vấn và kiến trúc sư đã quen thuộc với tài liệu AIA, Balance cho rằng họ sẽ tìm ngôn ngữ mà họ biết với cách sắp xếp khác nhau để tìm kiếm những quyền lợi gia tăng và bổ sung cho một hợp đồng hoàn chỉnh.

Do đó chúng ta có thể thấy rằng AIA Agreement là một hợp đồng đáng để xem xét.

Xu Hướng Đàm Phán Hợp Đồng Trong Kiến Trúc
5 (100%) 1 vote